4 xu hướng SEO năm 2021

Xu hướng SEO năm nay tổng hợp chia sẻ của các chuyên gia SEOMETRICS (Một sản phẩm của MIFA Corp). Các xu hướng không mới nhưng được nhìn nhận theo tư duy mới trong bối cảnh Google liên tục cập nhật thuật toán mới trong năm 2019.

Đoạn trích đặc trưng (Featured snippets)

Đoạn trích đặc trưng trong SEO là câu trả lời xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm tự nhiên số 1, là vị trí 0 (SEO Position 0). Google đã phát triển tính năng đoạn trích đặc trưng trong vài năm nay. Vì đoạn trích đặc trưng ngụ ý câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi của người dùng ngay trên trang kết quả tìm kiếm nên hiện tại gần một nửa số tìm kiếm của Google được báo cáo là có kết quả nhấp chuột.

Tính năng này chắc chắn thuận tiện cho người dùng, nhưng chủ sở hữu trang web nên nhận thức rõ những ưu điểm và nhược điểm của việc đưa nó vào đoạn trích đặc trưng. Đây là xu hướng SEO quan trọng nhất năm nay.

Tìm kiếm bằng giọng nói (Voice search)

Về mặt tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói, một lần nữa, nó lại hướng đến tất cả các đoạn đặc trưng, ​​cùng với việc xác định mục đích của người dùng và tối ưu hóa cho các từ khóa trò chuyện nhiều hơn. Từ khóa đuôi dài, câu hỏi, yêu cầu tìm kiếm địa phương – tất cả những điều này là đặc trưng của truy vấn bằng giọng nói.

Image Source: SEOlium

Tìm kiếm địa phương (Local searches)

Tìm kiếm địa phương đang tạo đà mạnh và SEO địa phương cũng vậy. Một số lượng lớn các tìm kiếm có liên quan đến các truy vấn cục bộ như các truy vấn bao gồm các trang web gần tôi và gần nhất.

Chủ sở hữu trang web phải đảm bảo xếp hạng đủ cao trong gói địa phương bằng cách thiết lập trang Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business). Xây dựng hồ sơ về các liên kết ngược có thẩm quyền (authoritative backlinks) tại địa phương và đảm bảo trang web thân thiện với thiết bị di động.

Tìm kiếm Video (Video search)

Video đang tăng lên và 80% lưu lượng truy cập trực tuyến dự kiến ​​sẽ được tạo bởi video vào năm nay. Nội dung video đang tăng trưởng theo cấp số nhân, nhiều người dùng thích video hơn nội dung đồ họa và văn bản.

Việc triển khai video đang trở thành điều kiện tiên quyết của chiến lược SEO cho năm nay, vì vậy hãy phát triển kênh YouTube hoặc nhúng nội dung video vào nội dung dựa trên văn bản. Đừng quên tối ưu hóa video cho SEO – một mô tả, tiêu đề và thẻ thích hợp nên được sử dụng cùng với chú thích.

Ngoài 4 xu hướng SEO, năm 2020 thuật toán BERT đã được Google cập nhật với ý nghĩa thực tế là tạo ra nội dung chất lượng cao và xác định rõ mục đích của người dùng.

InboundLand tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0793 199 986