Tối ưu Google My Business

Google My Business (GMB) là mạng chính cung cấp dữ liệu cho công cụ tìm kiếm nội dung và thông tin theo ngữ cảnh về doanh nghiệp.

Sau đó GMB đưa dữ liệu qua nhiều ứng dụng và tính năng tích hợp của nó, như Google Maps, Local 3-packs, Google Posts, Knowledge Panels, mobile SERP carousels…

Google My Business là một dấu hiệu xếp hạng top 4

Dưới đây là một phiên bản cô đọng tối ưu Google My Business.

  1. Tạo một hồ sơ GMB. Hãy chắc chắn bạn nhập địa chỉ phù hợp với địa chỉ đăng ký kinh doanh hoặc địa chỉ văn phòng giao dịch.

2. Cho phép Google hiển thị công khai thông tin doanh nghiệp bằng cách chọn cho phép thuật toán quét và lấy dữ liệu tên, địa chỉ và số điện thoại một cách hợp pháp.

3. Nhập một bán kính địa lý mà doanh nghiệp có thể phục vụ khách hàng.

4. Chọn danh mục doanh nghiệp chính và phụ, hoặc tạo danh mục tùy chỉnh – xác định rõ các dịch vụ của doanh nghiệp. Chẳng hạn, MIFA sẽ chọn các danh mục như Marketing Agency hoặc SEO Agency.

5. Viết một mô tả kinh doanh ngắn, bao gồm các từ khóa có liên quan. Giữ bản mô tả dưới 750 ký tự và sử dụng các gạch đầu dòng để tóm tắt chính xác dịch vụ của doanh nghiệp.

6. Tải lên nội dung trực quan như hình ảnh có độ phân giải cao, video và chụp ảnh nhân viên chuyên nghiệp. Điều này cho phép GMB tối ưu nhiều hơn so với chỉ là văn bản trong hồ sơ. Nó cung cấp một cơ chế có giá trị làm cho danh sách địa phương bắt mắt hơn. Hãy chắc chắn gắn thẻ nội dung trực quan với geotags, keywords, alt text và captions.

7. Xác minh bạn là chủ sở hữu tài khoản GMB qua điện thoại hoặc thư điện tử nhằm tránh người khác yêu cầu danh sách doanh nghiệp của bạn là của họ. Điều này có thể mất vài ngày để xử lý, vì Google đặc biệt nghiêm ngặt với việc xác thực công ty.

8. Thu hút các đánh giá và câu hỏi của khách hàng, và trả lời câu hỏi đầy đủ. Thông tin này là dấu hiệu mạnh cho các thuật toán xếp hạng và cho người dùng tìm kiếm doanh nghiệp trực tuyến.

9. Tạo nội dung trong mục Knowledge Panel/Google Posts. Do bài đăng giới hạn ở 1,500 ký tự nên nội dung bài đăng phải là những cập nhật ngắn về doanh nghiệp, về các sự kiện sắp tới, liên kết đến nội dung dài hơn, hình ảnh sản phẩm hoặc thông tin thay đổi địa chỉ.

Bởi vì dữ liệu Google My Business được ưu tiên ở trên cùng (hoặc trên thanh bên phải) của Google SERPs, doanh nghiệp đạt được mức độ hiển thị cho tất cả các cụm từ tìm kiếm áp dụng cho nội dung. Việc tối ưu Google My Business không chỉ cho kết quả ở trang 1 mà doanh nghiệp có thể đạt được trạng thái vị trí 0, xuất hiện ở phía trên tất cả các kết quả tìm kiếm khác.

Cũng có thể nhìn thấy doanh nghiệp trên Google Maps. 70% chủ sở hữu điện thoại thông minh sử dụng Google Maps.

InboundLand tổng hợp từ Brafton và có điều chỉnh nội dung cho phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *