Quay lại cơ bản: 10 mẹo hay cho người mới làm SEO

Tất cả những người mới bắt đầu có thể dễ dàng làm theo các mẹo hay và đơn giản cho SEO để tăng thứ hạng trang của họ trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Từ khóa nghiên cứu

Nghiên cứu từ khóa là điều cần thiết để hiểu trang web của bạn SEO và trang web đối thủ cạnh tranh của bạn là tốt. Và điều tốt là bạn không cần phải là một chuyên gia SEO để biết tất cả những điều này. Có nhiều công cụ SEO miễn phí cũng như một số công cụ trả phí có thể giúp bạn.

Gián điệp đối thủ của bạn

Các chuyên gia SEO hiểu giá trị của việc theo kịp các đối thủ cạnh tranh của họ. Nhưng điều này đòi hỏi nhiều hơn là chỉ đọc blog của họ và theo dõi họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Đầu tư vào các công cụ phân tích cạnh tranh phù hợp là bước đầu tiên tốt nhất. Bạn có thể thúc đẩy chiến lược tiếp thị và inbound marketing của mình để vượt lên các thương hiệu khác khi chúng tôi biết cách xếp chồng lên cạnh tranh.

Thực hiện theo Danh sách kiểm tra SEO On-Page

Tối ưu hóa các phần cụ thể của trang web của bạn là chìa khóa để tăng thứ hạng trang của bạn. Tập trung vào việc tăng cường SEO trên trang của bạn cho các yếu tố trang. Để báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng nội dung của bạn có liên quan đến các tìm kiếm từ khóa này, đảm bảo rằng bạn sử dụng các từ khóa đã chọn trong các khía cạnh trên của các trang được xếp hạng đầu tiên

Cung cấp nội dung tuyệt vời

Để đảm bảo rằng nội dung của bạn đạt được thứ hạng cao, nó phải hữu ích và phù hợp với người tìm kiếm. Đây là lý do tại sao nghiên cứu persona và nghiên cứu từ khóa có tầm quan trọng hàng đầu và nên được giữ trong chiến lược nội dung của bạn. Khi bạn hoàn toàn hiểu đối tượng của mình và nhu cầu của họ thì chỉ có bạn mới có thể tạo ra những ý tưởng hay và nội dung sâu sắc được nhắm mục tiêu.

Xây dựng Backlinks bên ngoài

Các liên kết bên ngoài đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng trang trên trang đầu tiên của Google. Các trang được liên kết nhiều nhất bởi các trang bên ngoài được coi là quan trọng nhất và có liên quan bởi các công cụ tìm kiếm.

Thêm Backlinks nội bộ

Để tạo một liên kết trong trang web của riêng bạn cũng rất quan trọng. Chúng tôi có thể liên kết đến các bài viết blog khác mà chúng tôi đã tạo để người đọc sẽ có nhiều tài nguyên hơn để kiểm tra các chủ đề có liên quan khác.

Đo lường hiệu suất SEO

Nền tảng phân tích SEO là bắt buộc để theo dõi các chiến lược và kết quả của bạn thông qua các công cụ SEO. Một nền tảng phân tích SEO miễn phí, dễ sử dụng nhưng toàn diện là Google Analytics. Tìm hiểu SEOMetrics, một nền tảng SEO Inbound bền vững của MIFA.

Tận dụng tối đa nội dung của bạn

Để tái sử dụng các phần nội dung hiện có của bạn, chúng tôi phải sử dụng một vài bước đơn giản. Bạn có thể lấy tác phẩm đã xuất bản của mình và thay đổi nó theo cách mà nó có thể được sử dụng để phục vụ mục đích khác. Và bạn thậm chí có thể phân phối đồ họa cho mỗi chỉ số để mở rộng phạm vi của bạn.

Tiếp tục học

Cách tốt nhất để cải thiện SEO của bạn và cung cấp kết quả thực sự bằng cách biết tất cả những điều về SEO. Bí quyết để đạt được trạng thái chuyên gia là bằng cách đọc và tìm hiểu thêm về SEO. Ngoài việc hiểu rõ những mẹo hay cho người mới làm SEO trên đây, hãy dành thời gian của bạn để làm chủ SEO trong thực tế và học hỏi từ các chuyên gia SEO.

InboundLand tổng hợp từ bytebell.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *