Outbound Marketing và Inbound Marketing khác nhau thế nào?

Rate this post

Một buổi sáng đẹp trời, bạn gọi một ly cà phê và thư thả ngắm dòng người qua lại. Ngắm chán, bạn mở điện thoại để đọc tin và lướt Facebook. Trên màn hình đọc báo, những banner quảng cáo lập lòe xung quanh những tin bài nóng hổi. Rồi bạn lướt Facebook và tự nhủ sao dạo này nhiều quảng cáo thế, hết quảng cáo chung cư lại tới quảng cáo quần áo, quảng cáo quán ăn, quảng cáo mở thẻ ngân hàng hay mua bảo hiểm. Nhưng bạn có nhớ những quảng cáo ấy của doanh nghiệp nào, nhãn hiệu gì và về sản phẩm nào không?

Quảng cáo ngập tràn, telesales vô tội vạ là những phương thức phổ biến của Outbound Marketing. Và hiệu quả của những phương thức này ngày càng giảm. Nhưng điều quan trọng hơn là khách hàng bị làm phiền bởi Outbound Marketing, họ tức giận, và ghét bỏ những thương hiệu không tôn trọng họ.

Outbound Marketing và Inbound Marketing

Trái ngược với Outbound Marketing là triết lý Inbound Marketing […]

[…] Thay vì cố gắng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng bằng những chiến dịch quảng cáo đắt tiền, giờ đây chúng ta đã có thể cung cấp những thông tin hấp dẫn, hữu ích trên chính trang web của mình, và truyền tải đi vào đúng thời điểm mà mọi người đang có hứng thú với những thông tin ấy. Mọi người sẽ tự động tìm đến chúng ta. Đây chính là lúc ước mơ trở thành sự thật!

Chúng ta được giải phóng khỏi một thời đại khi mà việc marketing phải dựa dẫm vào các phương tiện truyền thông chính thống để đưa thông tin đến với thị trường. Giờ đây chúng ta đã có thể trực tiếp kể câu chuyện của chính mình. Điều tuyệt vời nhất là nếu bạn biết cách kể chuyện hấp dẫn và thú vị, bạn sẽ thu hút được những đối tác tiềm năng đang mong muốn hợp tác kinh doanh với bạn.

Inbound marketing chính là cách thức làm sao cho chúng ta được người khác tìm thấy trực tuyến, thông qua các công cụ tìm kiếm và các trang mạng xã hội mà hàng tỷ người đang sử dụng mỗi ngày để tìm cho họ những câu trả lời trong cuộc sống.

Trích: Inbound Marketing – Thu hút thế giới về với bạn trong môi trường trực tuyến

InboundLand tổng hợp

Bonus:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *