Làm thế nào để xây dựng một chiến dịch digital marketing thành công cho Startup

Rate this post

Internet đã giúp việc tiếp thị trở nên dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp. Quảng cáo truyền hình và quảng cáo vô tuyến, áp phích, tờ rơi, là một số phương pháp cũ để quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Bây giờ, dẫn đầu World Wide Web là độ tuổi tiếp thị kỹ thuật số. Bạn đã gặp các trang web như Mifa Digital blog và đọc về cách tiếp thị kỹ thuật số tác động đến thế giới kinh doanh ở độ tuổi này.

chiến dịch digital marketing thành công cho Startup

Vậy làm thế nào để xây dựng một chiến dịch digital marketing thành công cho Startup. Các mẹo bên dưới sẽ giúp bạn tận dụng lợi thế tiến bộ này để phát triển doanh nghiệp

1. Tạo nội dung chất lượng cao

Nội dung vẫn là vua. Nội dung, bài viết, video hoặc các nội dung khác của bạn rất quan trọng. Bạn nên tạo nội dung chất lượng, cung cấp giá trị cho khách hàng tiềm năng của mình. Nội dung được nghiên cứu kỹ lưỡng và được viết tốt luôn là cách thuyết phục độc giả của bạn tương tác.

Khi tạo nội dung, hãy ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn. Tập trung vào cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết vấn đề của họ hoặc sáng tạo và thử làm một điều gì đó độc đáo. Ngay cả khi thị trường mục tiêu của bạn là thế hệ già hay cũ, họ cũng dần dần học cách sử dụng công nghệ hiện đại. Nếu bạn có thể làm điều gì đó rất phù hợp với họ, nó sẽ xây dựng niềm tin và cuối cùng có thể dẫn đến chuyển đổi từ một nơi không ngờ đến.

Việc tạo nội dung tươi mới cũng hữu ích. Đây là những nội dung luôn có liên quan. Nhiều năm có thể trôi qua, và chúng vẫn có giá trị đối với độc giả. Mặt khác, hãy tạo nội dung theo mùa. Giống như khi mùa Giáng sinh đang đến gần, hãy tiếp tục với cảm xúc Giáng sinh.

2. Hãy hiện diện trên Truyền thông xã hội social media

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những trang web được truy cập nhiều nhất hàng ngày. Hàng tỷ người có tài khoản truyền thông xã hội. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, 70% dân số của họ sử dụng ít nhất một hình thức truyền thông xã hội. Thêm vào tất cả người dùng khác từ khắp nơi trên thế giới và bạn có nhiều khách hàng tiềm năng.

Ngoài việc đưa trang web của bạn lên, hãy tạo tài khoản trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, v.v. Rất nhiều người duyệt qua Internet để tìm kiếm những thứ họ cần. Khi bạn có tài khoản truyền thông xã hội, bạn sẽ tăng cơ hội được tìm thấy. Thường xuyên đăng nội dung sáng tạo và hấp dẫn trên các nền tảng đó cũng nâng cao nhận thức và giúp bạn phát triển kênh radar của mình.

3. Tối ưu hóa trang web của bạn

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã giúp các doanh nghiệp tăng lưu lượng truy cập trên trang web của họ. SEO là quá trình tham gia vào thứ hạng hữu cơ cao của các trang web trong các trang kết quả tìm kiếm (SERP). Khi bạn được xếp hạng cao hơn, số lượng khách truy cập trang web bạn nhận được tăng trung bình. Một số cách bạn có thể cải thiện thứ hạng SEO của bạn bao gồm:

Tối ưu hóa trang – Đó là nơi bạn thực hiện thay đổi trong các trang trên trang web của mình. Tối ưu hóa các trang web của bạn liên quan đến việc sử dụng tag, slug, mô tả meta, v.v. Tối ưu hóa trên trang là một biện pháp trực tiếp để nâng cao thứ hạng của bạn. Nó không liên quan đến các yếu tố bên ngoài như liên kết và các tín hiệu khác.

Tối ưu hóa thiết bị – Hầu hết mọi người không bao giờ ra khỏi nhà của họ mà không có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Tối ưu hóa trang web của bạn có nghĩa là các trang web của bạn có thể thích ứng với các màn hình khác nhau. Nếu trang web của bạn đáp ứng trên tất cả các thiết bị khác và không chỉ trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, bạn được tăng xếp hạng trên SERPs.

Xây dựng liên kết – Đây là tối ưu hóa ngoài trang. Xây dựng liên kết là quá trình sử dụng các liên kết bên trong (inbound links) để xếp hạng cao trên SERPs. Trước đây có thể sử dụng liên kết bất kỳ, nhưng bây giờ, công cụ tìm kiếm đã trở nên nghiêm ngặt hơn. Liên kết chất lượng cao xếp hạng bạn cao hơn trong khi các liên kết chất lượng kém được coi là spam và không giúp ích gì theo bất kỳ cách nào.

Ảnh Techrista

4. Chạy các cuộc thi và tặng quà

Các công cụ quảng cáo ở trường học cũ như các cuộc thi và quà tặng là những cách tuyệt vời tăng tương tác. Mọi người thường cạnh tranh khi giải thưởng đang bị khan hiếm. Những người tham gia quan tâm sẽ truy cập vào các trang web của bạn để biết chi tiết cuộc thi. Hi vọng nó sẽ nhắc họ ở lại trang web, duyệt qua các sản phẩm và dịch vụ khác mà bạn cung cấp.

Nếu bạn chạy cuộc thi trên các trang truyền thông xã hội của mình, hãy tận dụng khả năng chia sẻ bài đăng. Bạn có thể yêu cầu người tham gia thích trang của bạn, chia sẻ bài đăng và gắn thẻ bạn bè. Bằng cách này bạn tăng phương tiện truyền thông xã hội. Những người khác xem cuộc thi bạn đang chạy và biết về thương hiệu của bạn.

5. Tạo Video tương tác

Mọi người có nhiều khả năng xem video hơn là đọc văn bản, đặc biệt nếu đó là một bài đăng dài. Video có thể thu hút người xem và khiến họ ở lại trong toàn bộ video. Facebook, Instagram và Youtube cho phép phát video trực tiếp. Video trực tiếp cho phép người xem trải nghiệm những gì bạn đang trải nghiệm trong thời gian thực.

Bạn sẽ trở nên nổi tiếng hơn nếu bạn tạo ra thứ gì đó lan truyền. Chỉ cần chắc chắn rằng lý do lan truyền là tích cực và không phải là một cái gì đó khiến người xem tức giận, họ sẽ lên án công việc kinh doanh của bạn. Các video có liên quan, hài hước và sáng tạo độc đáo có thể khiến những người xem tạo ra những tài liệu tiếp thị tốt.

Tiếp thị cho Startups

Ngày nay, các công ty khởi nghiệp có các tùy chọn tiếp thị tốt hơn. Có rất nhiều công cụ hiện đại có sẵn để bạn quảng bá doanh nghiệp của mình. Internet cũng giúp bạn có thể tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình cho toàn thế giới. Tận dụng lợi thế của những tiến bộ hiện đại này giúp bạn có thể đạt được sự tăng trưởng đáng kể mà bạn muốn cho doanh nghiệp của mình.

Inbound Land tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *