Instagram có thể sẽ bỏ số lượt thích

Rate this post

Instagram có thể “ngăn chặn” việc xem công khai lượt thích trên nền tảng truyền thông xã hội. Công ty đã thiết lập một chương trình thí điểm ở Canada, nơi người dùng thấy số lượt thích nhưng điều này không được tiết lộ cho công chúng.

Người đứng đầu instagram Adam Mosseri nói rằng hướng đi được thực hiện nhằm mục đích giảm và có thể loại bỏ môi trường so sánh và cạnh tranh, và phát triển một bầu không khí cho phép kết nối nhiều hơn giữa những người dùng.

Chúng tôi không muốn Instagram muốn cảm thấy như một đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi muốn mọi người bớt lo lắng một chút về việc họ có bao nhiêu lượt thích trên Instagram và dành thêm một chút thời gian để kết nối với những người mà họ quan tâm, anh nói.

Các nhà phân tích xem động thái này là một thử nghiệm tâm lý có thể gây bất lợi cho công ty vì sự nổi tiếng trên instagram là tất cả về số lượt thích mà người dùng nhận được.

Facebook và Twitter đã được suy đoán cũng sẽ áp dụng động thái này để chứng minh thành công và có lợi cho khán giả của mình.

Instagram có một lượng khán giả khoảng 500 triệu người dùng tích cực, hầu hết trong số họ ít nhất 34 tuổi hoặc trẻ hơn. Phương tiện truyền thông xã hội đã nhận được sự đổ lỗi cho tác động bất lợi đối với sức khỏe tinh thần của những người trẻ tuổi. Điểm nổi bật là trên instagam, nơi người dùng cảm thấy bị áp lực khi săn lùng lượt thích và không đạt được nó sẽ ảnh hưởng đến lòng tự trọng của người dùng.

Cuộc thử nghiệm dự kiến ​​sẽ khơi dậy những phản ứng trái chiều của các chuyên gia. Kamiu Lee, CEO của nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng (influencer marketing) Activate cho biết, chắc chắn sẽ tạo ra một số sự thiếu hiệu quả trong thời gian ngắn. Về lâu dài, ngành công nghiệp sẽ tìm ra nó. Nó sẽ chỉ chuyển sự chú ý đến một số trong những điều khác.

InboundLand tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *