IAB: Lần đầu tiên doanh thu quảng cáo digital có thể vượt qua 100 tỷ USD trong năm 2018

Rate this post

Nhìn chung, doanh thu quảng cáo digital (kỹ thuật số) của Mỹ đã tăng 23,1% lên 49,5 tỷ USD trong nửa đầu năm 2018, tăng hơn 9 tỷ USD so với nửa đầu năm 2017. Lần đầu tiên doanh thu quảng cáo digital có thể vượt qua 100 tỷ USD trong năm 2018, theo báo cáo Doanh thu quảng cáo trên Internet của Cục quảng cáo tương tác (IAB) trong nửa đầu năm 2018, phát hành hôm thứ Ba.

Lần đầu tiên doanh thu quảng cáo digital có thể vượt qua 100 tỷ USD trong năm 2018

Tăng trưởng truyền thông xã hội (social media) khả quan hơn. Với 13,1 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2018, doanh thu quảng cáo truyền thông xã hội tăng 38% so với nửa đầu năm 2017. Chỉ tăng nhẹ so với mức tăng 37% của năm ngoái và giảm so với mức tăng trưởng 50% trong nửa đầu năm 2014 và 2015.

Social đang đi đúng hướng để vượt quá 22,2 tỷ USD trong tổng doanh thu quảng cáo được thấy năm ngoái.

Quảng cáo video chiếm nhiều thị phần hơn. Quảng cáo tìm kiếm vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong doanh thu quảng cáo digital (kỹ thuật số) nhưng bị thu hẹp lại. Trong khi đó chia sẻ video đang phát triển. Nó hiện chiếm 14% doanh thu quảng cáo digital, tăng từ 12,9% một năm trước.

Xét về định dạng, quảng cáo video (trên các kênh) có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất là 34,8% trong nửa đầu năm nay. Doanh thu đạt 7 tỷ USD vào cuối tháng 6. Với 7 tỷ USD trong nửa đầu năm nay và trên đà vượt quá 11,9 tỷ USD được tạo ra trong năm 2017.

Điện thoại di động chiếm phần lớn doanh thu quảng cáo video ở mức 4,2 tỷ USD, tăng 60,5 %. Máy tính để bàn thúc đẩy doanh thu quảng cáo video 2,8 tỷ USD trong nửa đầu. IAB báo cáo rằng gần 75 % thời gian internet được sử dụng trên thiết bị di động, với 220 triệu người dùng phát trực tuyến digital video trong một tháng điển hình.

Một phần CPM pricing model dịch chuyển sang hybrid model

Chiến dịch kết hợp (hybrid campaign) có thể là kết hợp dựa trên hiển thị (impression-based) (CPM) và dựa trên hiệu suất (performance-based) (CPC hoặc CPA) hoặc kết hợp của hai mô hình dựa trên hiệu suất.

Hybrid deals (giao dịch hỗn hợp) đôi khi được xem là một cách để phân tách rủi ro giữa nhà xuất bản (publishers) và nhà quảng cáo (advertisers). Các chiến dịch quảng cáo đôi khi bao gồm CPM và CPC trong giao dịch mua kết hợp (hybrid buy) và thậm chí là CPA. Các chương trình liên kết (affiliate) cung cấp một vài xu cho mỗi nhấp chuột ngoài việc thanh toán cho hoạt động bán hàng, khách hàng tiềm năng, tải xuống hoặc các hoạt động chuyển đổi khác.

Một phần CPM pricing model dịch chuyển sang hybrid model

Inbound Land tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *