Hoạt động marketing mùa dịch Covid-19

5/5 - (1 bình chọn)

Bối cảnh virus corona khiến nhiều doanh nghiệp phải hoãn một số kế hoạch của mình. Nhưng không vì điều đó mà các hoạt động marketing mùa dịch Covid-19 không diễn ra. Cơ hội để thu hút khách hàng vẫn tồn tạị nếu biết cách làm và làm tinh tế.

  • Hãng thời trang Canifa đã thu hút khách hàng đến các store của mình bằng cách bán khẩu trang. Bộ phận bán hàng nói rằng sản phẩm bán ra được trợ giá và làm vì cộng đồng. Khách hàng chờ đợi mua khẩu trang sẽ mua thêm các sản phẩm khác tại store. Mùa dịch lại trùng thời điểm giảm giá các sản phẩm mùa đông. Khách hàng sẽ tranh thủ mua đồ cho cái rét nàng bân cuối cùng.
  • Doanh nghiệp dược có cơ hội tung ra các sản phẩm rửa tay sạch khuẩn, phòng chống virus corona.
  • Nhà hàng, khách sạn có cơ hội quảng bá về an toàn vệ sinh thực phẩm khi đưa ra các bảng hướng dẫn khách hàng phòng chống dịch và nhà hàng có đặt sẵn nước rửa tay khô cho khách hàng ở ngay cửa ra vào.
  • Doanh nghiệp trong lĩnh vực vệ sinh, dọn dẹp, bảo trì thiết bị gia đình có cơ hội chứng minh việc ứng dụng công nghệ làm sạch khử thuẩn…

Hoạt động marketing mùa dịch Covid 19
Nguồn: freepik.com

Bên cạnh đó, hãy tranh thủ quãng thời gian thị trường trầm lắng này chăm sóc cho các sản phẩm product marketing như profile, porfolio, brochure, website, landing page, visual email, social media, tối ưu SEO inbound… Khi thị trường ổn định trở lại thì công việc này sẽ là cú hích làm cho các hoạt động marketing đạt hiệu quả cao hơn.

Chuyên gia marketing là người tìm ra cơ hội đưa sản phẩm vào thị trường trong mọi hoàn cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *