Hãy kể chuyện trong email marketing!

Rate this post

Ban đầu, ngày xửa ngày xưa và ở một thiên hà xa xôi

Nghệ thuật kể chuyện cũng lâu đời như chính thời gian. Chừng nào còn có người là có câu chuyện. Những câu chuyện hay được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Họ kể về những câu chuyện về những trận chiến vĩ đại và những chiến thắng vẻ vang, về những ngày tốt và xấu, nhưng trên hết, họ tiêm cảm xúc và khiến mọi người cảm thấy. Họ kết nối mọi người, họ có phép thuật tiếp thị!

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, khi chúng ta được trình bày bằng các sự kiện bằng văn bản, phần não của chúng ta xử lý ngôn ngữ và giải mã các từ thành nghĩa được kích hoạt, trong khi chúng ta cố gắng và hiểu thông tin.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, khi chúng ta được kể một câu chuyện, hoạt động não bộ của chúng ta thay đổi đáng kể.

Không chỉ các bộ phận xử lý ngôn ngữ trong não của chúng ta được kích hoạt, mà khu vực liên quan đến trải nghiệm vật lý, cũng đáp ứng với các sự kiện được mô tả trong câu chuyện. Ví dụ, khi đọc về những món ăn ngon trong một blog về thực phẩm, vỏ não cảm giác của bạn sáng lên – và bạn sẽ được tha thứ cho cảm giác như thể bạn đang ở trong nhà hàng đó, ăn bữa ăn đó. Giống như cách mà không ai sẽ đánh giá bạn vì đã lau đi một giọt nước mắt trong quảng cáo Budweiser.

Điều này là do cách kể chuyện rất mạnh mẽ, Nó cho phép mọi người mơ ước, tưởng tượng và thực hiện các ý tưởng. Thật là một công cụ tuyệt vời cho các nhà tiếp thị email!

Tạo dựng niềm tin

Câu chuyện có khả năng nhân bản hóa thương hiệu. Hãy xác thực với khách hàng của bạn. Hãy minh bạch, sử dụng loạt chào mừng để kể câu chuyện của bạn. Kể chuyện trong email marketing lúc này chính là nói cho khách hàng của bạn biết bạn là ai, bạn làm gì và họ có thể mong đợi gì từ email của bạn.

Khách hàng sẽ dễ tiếp nhận hơn nếu bạn nói với họ những gì bạn đang cố gắng đạt được và sau đó thực hiện chủ đề này trong tất cả các tương tác của bạn với họ.

Biết đối tượng của bạn

Để làm cho email của bạn có liên quan và có giá trị với độc giả của bạn, bạn cần làm cho chúng dễ hiểu. Mặc dù điều quan trọng là không từ bỏ nhận dạng thương hiệu của bạn, nhưng cũng rất quan trọng để nhớ ai đang đọc email của bạn. Khách hàng của bạn không phải là người giám sát thương hiệu của bạn.

Câu chuyện giúp biến những ý tưởng phức tạp và trừu tượng thành thông điệp có giá trị, có liên quan. Lấy ví dụ, mua một điện thoại thông minh mới. Các thông số kỹ thuật và công nghệ có thể là tuyệt vời, nhưng khó hiểu.

Bằng cách hiển thị cho khách hàng những ví dụ thực tế về cách các tính năng mới mang lại lợi ích cho họ, đột nhiên làm cho nó trở thành một vật phẩm bắt buộc phải có.

Xác định mục tiêu chính của bạn

Những người kể chuyện trong email marketing thành công nhất thường tập trung đầu óc của độc giả về một ý tưởng quan trọng duy nhất. Là email của bạn bán một sản phẩm? Giải thích một dịch vụ, hoặc thông báo cho khách hàng về thông tin quan trọng? Mục đích chính của email của bạn là gì? Để giúp xác định điều này, hãy cố gắng tóm tắt câu chuyện của bạn trong 6 đến 10 từ. Nếu bạn không thể làm điều đó, bạn đã không đạt được mục tiêu chính của email.

Kêu gọi hành động

Hãy trung thực, hầu hết các thông điệp tiếp thị qua email được sử dụng để kích động một số loại hành động từ người đọc. Cho dù chúng tôi đang yêu cầu ai đó mua hàng, đăng ký nhận bản tin hoặc đọc blog, lời kêu gọi hành động nên được liên kết với mục tiêu chính của email. Như vậy, chúng ta cần đảm bảo rằng lời kêu gọi hành động hướng đến câu chuyện của chúng ta. Ví dụ, tránh các thuật ngữ như nhấp chuột vào đây, và yêu cầu mọi người tiếp tục đọc blog của tôi tại đây.

Sử dụng dữ liệu để kể một câu chuyện mạnh mẽ

Siêu cá nhân hóa cho phép chúng ta sử dụng dữ liệu để kể những câu chuyện liên quan. Sử dụng dữ liệu của bạn được thu thập từ các nguồn, chẳng hạn như máy học để kể câu chuyện chính xác vào đúng thời điểm. Với tính cá nhân hóa cao, một nhà bán lẻ có thể gửi cho khách hàng lời đề nghị tốt nhất tiếp theo, một thông điệp phù hợp dựa trên câu chuyện về sở thích cá nhân hoặc mua hàng trong quá khứ của họ.

Siêu cá nhân hóa đảm bảo rằng khách hàng không chỉ mua hàng của bạn mà còn trung thành.

Vui vẻ nhé

Có lẽ phần hay nhất của cách kể chuyện là nó cho phép trí tưởng tượng được phát huy. Email marketing cung cấp cho chúng tôi lợi thế tương tự.

Những ngày của email văn bản tĩnh đơn giản là một điều của quá khứ. Sử dụng hình ảnh cá nhân và GIF để giúp kể câu chuyện của bạn. Thêm video có thể tăng tỷ lệ tương tác của bạn hơn 50%, cho phép chúng tôi như các nhà tiếp thị email có cơ hội thêm cảm xúc vào email của chúng tôi, điều mà trước đây chúng tôi không bao giờ có thể làm được.

Đừng sợ hãi để uốn cong cơ bắp sáng tạo của bạn và vui chơi với email của bạn!

Kể chuyện trong email marketing là một cách tuyệt vời để kết nối mọi người lại với nhau, giúp chúng ta giao tiếp hiệu quả. Trong một thế giới đầy màn hình, những câu chuyện cho phép chúng ta (một lần nữa) đưa mọi người vào trung tâm của các chiến lược giao tiếp của chúng ta – nơi tất cả họ có thể sống hạnh phúc mãi mãi!

InboundLand tổng hợp từ business2community

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *