Google chính thức tung ra thanh tìm kiếm mới đính ở đầu trang, thanh tìm kiếm được bo tròn

Sau nhiều tháng thử nghiệm, Google chính thức tung ra thanh tìm kiếm mới đính ở đầu trang, thanh tìm kiếm được bo tròn. Google đang triển khai thanh tìm kiếm mới cho trang kết quả tìm kiếm.

Google đã bắt đầu tung ra một thiết kế trang kết quả tìm kiếm mới có thanh tìm kiếm được bo tròn mà đính vào đầu trang khi bạn cuộn qua các kết quả tìm kiếm. Google bắt đầu thử nghiệm thiết kế mới này vào tháng 8 và hiện đang triển khai cho tất cả người tìm kiếm.

Header mới

Sự khác biệt chính từ header (đầu trang), thanh tìm kiếm cũ là phần mới hiện tại sẽ nằm ở đầu trang kết quả tìm kiếm khi bạn cuộn xuống để xem kết quả tìm kiếm khác. Thiết kế cũ không làm điều đó, để truy cập vào thanh tìm kiếm, bạn phải cuộn ngược lên đầu trang.

Sự khác biệt khác là thanh tìm kiếm không còn là một hộp, bây giờ nó được bo tròn.

Dưới đây là giao diện khi bạn cuộn xuống trang:

Google chính thức tung ra thanh tìm kiếm mới đính ở đầu trang

Chỉ trên máy tính để bàn

Thiết kế mới chỉ có trên kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn chứ không phải kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

Tại sao nó lại quan trọng?

Thiết kế mới cho thấy sự khác biệt và là bản cập nhật cho thiết kế kết quả tìm kiếm cũ. Bất kỳ thay đổi nào của Google đều dẫn đến nhiều ý kiến của những người tìm kiếm trung thành và tận tụy. Vì vậy, bạn có thể mong đợi một số ý kiến tích cực về thiết kế mới. Nó cũng có thể dẫn đến nhiều tìm kiếm hơn, vì có thể truy cập thanh tìm kiếm dễ dàng hơn ở đầu trang khi bạn cuộn qua các kết quả tìm kiếm.

Thêm nữa, khi tần suất tìm kiếm của người dùng tăng lên sẽ dẫn đến các chỉ số về impession và tỷ lệ nhấp chuột CTR (click through rate) của search engine tăng theo. Điều này có lợi cho lưu lượng truy cập của tất cả website.

Inbound Land tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *