Gen Next: Micro influencers cung cấp sự tham gia đích thực

Rate this post

Mặc dù có chỗ cho cả những người có ảnh hưởng vĩ mô (Macro influencers) và vi mô (Micro influencers), nhưng sau này có xu hướng tiếp thị người ảnh hưởng trở nên xác thực hơn

Gen Next: Micro influencers cung cấp sự tham gia đích thực
Kenzy Mohapi, người dẫn chương trình phát thanh Best Weekend, Jacaranda FM. Farah Fortune, giám đốc African Star Communications & Brand South Africa Play Your Part ambassador. Mbali Ubisi, người có ảnh hưởng lớn nhất trên Twitter năm 2017 & 2018, Mongezi Mtati, Giám đốc Tiếp thị, Tập đoàn Ornico. Atiyya Karodia, chiến lược gia trưởng VML Nam Phi. Puseletso Radebe, thành viên, hội đồng quản trị cấp cơ sở, HDI Youth Marketeers.

Ngày nay, giới trẻ tiêu tốn 44 tỷ đô la sức mạnh chi tiêu chung. Tuy nhiên, quảng cáo truyền thống hấp dẫn giới trẻ ngày nay ít hơn so với các thế hệ trước. Trong môi trường này, tiếp thị có ảnh hưởng (influencer marketing) đã cho thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm gần đây.

Để thành công, những người có ảnh hưởng phải kể những câu chuyện xác thực mà những người theo dõi họ có thể liên quan đến, một nhóm chuyên gia đã đồng ý tại hội nghị Sunday Times 2019 Gen Next hợp tác với HDI Youth Consultancy gần đây.

Lĩnh vực này không phải là không có các nhà phê bình, với lời kêu gọi những người có ảnh hưởng phải trung thực ngay từ đầu về bài đăng nào của họ được tài trợ và không. Năm ngoái, thương hiệu nước súc miệng Listerine  tự thấy mình nhận được phản ứng dữ dội trên mạng xã hội khi một bài đăng trả tiền trên Instagram có một người gây ảnh hưởng đã lan truyền với tất cả các lý do sai.

Atiyya Karodia, chiến lược gia hàng đầu của VML SA cho biết, đã đến lúc xác định lại những gì người tiếp thị có ảnh hưởng thành công. Định nghĩa của cô ấy? Các chiến dịch đại sứ thương hiệu đã phát triển.

Hội thảo đồng ý rằng có chỗ cho cả những người có ảnh hưởng vĩ mô (thường là những người có tên và lượng người theo dõi lớn) và những người có ảnh hưởng vi mô (không có hơn 10.000 người theo dõi). Những người có ảnh hưởng vi mô, với cộng đồng nhỏ hơn và tập trung hơn, có xu hướng đến với người tiêu dùng xác thực hơn, hội thảo cho biết.

Một người có ảnh hưởng với lượng người theo dõi đông đảo nhưng không tham gia nhiều vào những người theo dõi mình thì ít có ảnh hưởng hơn một người có ảnh hưởng tích cực tham gia với họ. Cam kết là yếu tố quan trọng nhất của tiếp thị ảnh hưởng. Mọi người muốn được nói chuyện và muốn cảm thấy như thể họ là một phần của cuộc trò chuyện. Những người có ảnh hưởng vi mô, vì họ vẫn đang cố gắng xây dựng thương hiệu của riêng mình, có xu hướng thu hút nhiều người theo dõi hơn so với nhiều người có ảnh hưởng vĩ mô, ông Farah Fortune, giám đốc của African Star Communications and Brand South Africa Play Your Part ambassador.

Những người có tầm ảnh hưởng đã đạt được các loại tiếp cận khác nhau, theo ông Karodia, và điều tôi bắt đầu tìm hiểu là độ sâu tiếp cận quan trọng hơn số lượng tiếp cận. Khi Micro influencers, cô ấy nói, thường xuyên vô địch các tiểu văn hóa và vi mô cộng đồng, và điều này cung cấp một góc độ và cơ hội hoàn toàn khác cho các nhà tiếp thị.

Họ cũng không thể chiến thắng một thương hiệu không cộng hưởng với họ, Mongezi Mtati, giám đốc tiếp thị của Tập đoàn Ornico cho biết thêm.

Phương tiện truyền thông xã hội đang ngày càng có giá trị cho phép người tiêu dùng kết nối với các thương hiệu. Luồng truyền thông hoạt động theo cả hai cách, cho phép các thương hiệu cũng nhận được phản hồi từ người tiêu dùng.

Mtati nói, vấn đề là nhiều thương hiệu dành quá nhiều thời gian để hướng ngoại và đang bỏ lỡ cơ hội khai thác những nỗ lực của các nhà truyền bá thương hiệu hiện tại đã hỗ trợ thương hiệu mà không cần thanh toán.

Mbali Ubisi, người có ảnh hưởng lớn nhất Twitter của SA năm 2017 và 2018, cho biết chìa khóa để trở thành người có ảnh hưởng thành công là tìm ra những khoảng trống, chủ động và tiếp cận các nhà tiếp thị với các đề xuất hợp lý.

InboundLand tổng hợp từ businesslive.co.za

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *