Dịch vụ SEO là gì? Lợi ích khi chọn dịch vụ SEO?

Dịch vụ SEO là gì? Trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của bất kỳ một công ty, doanh nghiệp nào đó, SEO là một trong những công đoạn không thể thiếu, nó giúp doanh nghiệp tiếp cận được đến nhiều đối tượng khách hàng hơn từ đó gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Vậy dịch vụ SEO là gì? Nó mang đến những lợi ích gì? Vì sao doanh nghiệp nên đầu tư cho SEO? Hãy cùng đọc bài viết sau để biết chi tiết hơn về vấn đề này.

Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO đang rất phát triển trong thời đại kỹ thuật số hiện nay

Sống trong thời đại 4.0 này, chắc hẳn, chúng ta đã không còn xa lạ gì về hình thức marketing online.

Tuy nhiên, để có thể hoạt động tốt ở lĩnh vực ấy, chúng ta phải hoàn thiện rất nhiều quy trình từ việc tìm kiếm nguồn hàng, nguồn khách hàng và tạo thương hiệu cho bản thân hoặc cho doanh nghiệp. 

Có rất nhiều cách để có thể tạo ra thương hiệu cho cá nhân hoặc doanh nghiệp từ việc quảng bá trên thị trường đến việc tạo cho mình một trang facebook uy tín, trang thương mại điện tử với nhiều lượt tương tác như Shopee, Lazada,…

Bên cạnh đó, việc dậy dựng một website cho doanh nghiệp của mình cũng rất cần thiết. Từ ấy, dịch vụ SEO ra đời để đáp ứng nhu cầu đó của doanh nghiệp. 

SEOSIEUVIET là tên thương hiệu khối dịch vụ SEO bền vững của Mifa Corp

tìm hiểu thêm về dịch vụ seo bền vững

Đầu tiên, ta phải hiểu, SEO là gì? SEO – Search Engine Optimization, là một phương tiện tối ưu hóa website với bộ máy tìm kiếm nhờ vào các phương pháp, thủ thuật nhằm nâng cao kết quả thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo!,…

Không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ kiến thức về chuẩn SEO để tạo cho mình một website chuẩn. Vì vậy, dịch vụ SEO ra đời để đáp ứng nhu cầu tạo ra được website uy tín cho doanh nghiệp.

Nếu công ty lớn, có đủ chi phí thuê nhân sự làm SEO thì đương nhiên là rất tốt. Tuy nhiên, phần lớn các công ty và doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn hình thức thuê các đơn vị SEO bên ngoài.

Với hình thức này doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí khi chỉ muốn SEO một chiến dịch nhỏ, trong thời gian ngắn.

Những lợi ích khi chọn dịch vụ SEO? 

SEO gia tăng uy tín và nhận diện thương hiệu, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng
SEO gia tăng uy tín và nhận diện thương hiệu, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng

Thông thường, khi bạn cần tra cứu hoặc mua một sản phẩm bạn thường lên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hoặc Yahoo! để thực hiện việc tra cứu đó.

Sau khi gõ (nhập) câu hỏi hoặc từ khóa vào hộp tìm kiếm, chúng sẽ cung cấp cho bạn một loạt danh sách những trang web mà có khả năng đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu của bạn – và việc những web ấy hiện lên cũng chính là mục đích chính của SEO. 

Những lợi ích mà doanh nghiệp/thương hiệu nhận được từ việc thuê dv SEO là gì

  • Gia tăng độ uy tín và thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Việc nắm bắt các thuật toán chính xác của google từ những dịch vụ SEO uy tín sẽ giúp trang web của bạn hiển thị đầu tiên (hoặc trong top 10 trang đầu) trên thanh công cụ sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn.
  • Tăng thu nhập và doanh thu từ việc tăng tệp khách hàng: Trang web trong top đầu giúp cho doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ những click của khách hàng, tăng doanh thu lớn.
  • Tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Tiết kiệm chi phí Marketing hơn so với những cách quảng cáo khác:

Những trang sử dụng dịch vụ quảng cáo thường sẽ có chi phí cao hơn nhiều lần so với SEO, và đồng thời, tâm lý của người sử dụng mạng xã hội hiện nay, thường  những trang web sử dụng quảng cáo sẽ ít được tin cậy bằng những trang web tiếp cận người dùng bằng những thông điệp, hoặc những góp ý cho cuộc sống ở SEO. 

Và chi phí khi sử dụng dịch vụ SEO rất vừa phải đối với những doanh nghiệp mới. với chi phí cao, quảng cáo sẽ nhanh chóng làm cho doanh nghiệp được biết đến cũng như được truy cập nhiều hơn trên công cụ tìm kiếm. 

Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ SEO

Lựa chọn dịch vụ uy tín giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí
Lựa chọn dịch vụ uy tín giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần cân nhắc trước khi lựa chọn một dịch vụ SEO thích hợp. Một dịch vụ làm SEO có kinh nghiệp lâu năm để có thể nắm bắt kịp được tình hình của doanh nghiệp và tư vấn, định được tương lai cho website của doanh nghiệp. 

Và trước khi lựa chọn ký kết hợp đồng với một đơn vị cung cấp dịch vụ, bạn nên đưa ra những câu hỏi để biết được nhà cung cấp đó sẽ có những hướng đi như nào cho doanh nghiệp của bạn, khi bạn thấy phù hợp rồi thì sẽ tính đến chuyện hợp tác cùng họ. 

Tiếp theo là về thái độ với khách hàng sẽ tạo ra môi trường thoải mái giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ SEO cũng như tạo thiện cảm cho những lần hợp tác sau này.

Cuối cùng chính là những dự án đã từng thành công của nhà cung cấp sẽ làm bạn an tâm hơn về kinh nghiệm của họ cũng như giao trách nhiệm tạo thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn vào tay họ.

Marketing online cũng như dịch vụ SEO đang là một xu thế kinh doanh vô cùng tốt trong thời buổi hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu và tạo cho mình một thương hiệu riêng bạn nhé.

Đầu tư vào từ khóa đúng mục tiêu kinh doanh và không ngừng sản xuất nội dung chất lượng cao. Google tin rằng nội dung là vua và muốn tưởng thưởng cho các trang web tuân thủ nguyên tắc này.

Khuyến mại dành cho các dự án SEO có thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng và có duy trì SEO sau khi kết thúc dự án SEO.

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0793 199 986