Câu hỏi thường gặp về SEO: Khách hàng của chúng tôi thường hỏi 7 câu này

Theo báo cáo Inbound năm 2018 của HubSpot, việc tạo ra lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng là thách thức tiếp thị lớn nhất đối với các thương hiệu. Báo cáo tương tự cho biết 54% các nhà tiếp thị ưu tiên hàng đầu là mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho các trang web của họ. Vì vậy, mặc dù là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số lâu đời nhất, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) dường như có liên quan hơn bao giờ hết vào năm 2019.

Câu hỏi thường gặp về SEO

Trong câu hỏi thường gặp về SEO, chúng tôi trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi thường xuyên nhận được

SEO vẫn quan trọng chứ?

Các công cụ tìm kiếm đã thay đổi rất nhiều trong 10 năm qua và sự phát triển của các kênh nội địa khác, chẳng hạn như tìm kiếm có trả tiền và phương tiện truyền thông xã hội, làm cho câu hỏi này hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu từ những người như Sharaholic và Chartbeat năm ngoái đã tiết lộ rằng tìm kiếm đã vượt qua Social như là nguồn lưu lượng truy cập giới thiệu chính cho các thương hiệu lần đầu tiên kể từ năm 2014.

Tuy nhiên, để hiểu đầy đủ vai trò của SEO trong tiếp thị hiện đại, bạn phải nhìn xa hơn lưu lượng truy cập. Thay vào đó, bạn phải xem loại tối ưu hóa tìm kiếm khách hàng tiềm năng tạo ra so với các kênh khác.

Quảng cáo trả tiền trên các công cụ tìm kiếm thường được kích hoạt bởi các tìm kiếm có ý định cao từ những người dùng sẵn sàng mua ngay bây giờ hoặc trong tương lai rất gần.

Những người này thường quyết định về những gì họ sẽ mua; Nó nói thêm về nơi mà họ sẽ mua từ đó hoặc sản phẩm / dịch vụ cụ thể mà họ sẽ xác định mua.

Với SEO, bạn nói chung là nhắm mục tiêu vào những người đang tích cực tìm kiếm lời khuyên mua hàng, nhưng chưa đưa ra bất kỳ quyết định kết luận nào. Điều này mang đến cho bạn cơ hội ảnh hưởng đến quyết định mua hàng khá quyết liệt, miễn là bạn có thể thấy nội dung của mình được nhìn thấy đúng lúc.

SEO và tiếp thị nội dung (content marketing) có giống nhau không?

Không. SEO và tiếp thị nội dung là những người họ hàng rất gần nhưng không hề giống nhau. SEO tối ưu hóa các trang web và nội dung để làm cho chúng hiển thị tốt nhất có thể tại các thời điểm quan trọng. Vì vậy, bạn không thể làm SEO mà không cần nội dung để tối ưu hóa ngay từ đầu nhưng bạn có thể làm một công việc tệ hại là tiếp thị nội dung mà không cần SEO.

Tiếp thị nội dung mà không tối ưu hóa tìm kiếm giống như một nhạc sĩ viết một loạt các bài hát hay và chỉ chơi chúng trong phòng ngủ của họ. Trong khi đó, SEO là nhà quảng bá đảm bảo các hợp đồng biểu diễn, thời gian phát sóng và các cuộc phỏng vấn để mọi người thực sự được nghe tất cả những bài hát tuyệt vời đó.

Không có SEO, thực sự không có ý nghĩa cho dù nội dung của bạn tuyệt vời như thế nào bởi vì mọi người sẽ không thấy nó trong những khoảnh khắc ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.

SEO và xây dựng liên kết (link building) có giống nhau không?

Không. Liên kết trong (Inbound links) là một tín hiệu quan trọng mà các công cụ tìm kiếm như Google xem xét khi quyết định cách xếp hạng các trang và nội dung cho các truy vấn cụ thể.

Tuy nhiên, có hàng trăm yếu tố khác được xem xét mỗi khi người dùng nhấn nút tìm kiếm và điều quan trọng là phải tối ưu hóa cho chúng khi chúng có liên quan. (Các yếu tố xếp hạng phù hợp nhất khác nhau tùy theo truy vấn).

Hiện tại thuật toán tìm kiếm của Google rất tiên tiến và một loạt các liên kết tự trỏ đến các trang của bạn sẽ rất ít. Điều này không có nghĩa là có các liên kết trong từ các trang web có chất lượng cao, có liên quan cao sẽ giúp xếp hạng tìm kiếm của bạn nhưng có nhiều hơn với SEO so với xây dựng liên kết.

Cái nào tốt hơn, SEO hay PPC?

Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi này vì loại đóng vai trò rất khác nhau. Như đã đề cập ở trên, SEO có còn quan trọng không? Câu hỏi, tối ưu hóa tìm kiếm và quảng cáo trả tiền tạo ra các loại khách hàng tiềm năng khác nhau.

Nói chung, SEO tạo ra khách hàng tiềm năng từ những người sớm vào trong quá trình mua hàng trong khi PPC đưa họ lên tàu khi họ gần hơn với việc mua hàng. Một mặt, khách hàng tiềm năng của PPC thường sẽ có cơ hội chuyển đổi cao hơn nhưng điều quan trọng là phải nhớ phần lớn người tiêu dùng trải qua quá trình nghiên cứu và xem xét sớm trước khi mua hàng.

Bạn càng sớm có thể xây dựng mối quan hệ với những người dùng này, bạn càng có nhiều khả năng đảm bảo việc mua hàng cuối cùng. Và, quan trọng không kém, họ càng ít có khả năng mua từ một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn.

Vì vậy, thay vì hỏi liệu SEO hay PPC tốt hơn cho thương hiệu của bạn, câu hỏi quan trọng hơn là làm thế nào bạn có thể tích hợp hai chiến lược để tối đa hóa doanh thu của mình từ mọi giai đoạn của hành trình người tiêu dùng.

Làm thế nào để bạn tích hợp SEO và PPC?

Tích hợp SEO và PPC bắt đầu bằng việc hiểu cách hai kênh này phục vụ đối tượng mục tiêu của bạn ở các giai đoạn khác nhau của hành trình tiêu dùng. Tìm kiếm không phải trả tiền thường chiếm ưu thế trong các giai đoạn nghiên cứu ban đầu của bất kỳ quyết định mua nào trước khi quảng cáo trả tiền dẫn đầu khi người dùng bắt đầu thể hiện ý định mua hàng mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, nó tương đối dễ dàng khi nghĩ rằng SEO là một chiến lược để tạo ra các khách hàng tiềm năng ở các giai đoạn trước của quy trình mua hàng và PPC là một kênh để đưa họ đến gần hơn với việc bán hàng.

Vấn đề là, chỉ đơn giản là nắm bắt được khách hàng tiềm năng đã biến họ thành khách hàng trả tiền. Chiến lược SEO và PPC tích hợp nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng này từ một giai đoạn của hành trình người tiêu dùng sang giai đoạn tiếp theo, cho đến khi việc mua hàng diễn ra.

Điều này không xảy ra bởi ma thuật. Để hướng dẫn người dùng trong quá trình mua, bạn cần biết họ đang tìm kiếm cái gì và để xác định loại thông điệp nào sẽ khuyến khích họ thực hiện bước tiếp theo.

Điều này đòi hỏi một lượng dữ liệu hợp lý, tối ưu hóa kênh chéo và kết hợp tốt nội dung quảng cáo / bản sao quảng cáo. Nhưng kết quả cuối cùng là đáng giá hơn vì bạn sẽ tối đa hóa số lượng khách hàng tiềm năng SEO (và PPC), những người tiếp tục thực hiện giao dịch mua cuối cùng.

Điều gì khác biệt giữa sự khác biệt giữa SEO trên trang (on-page) và ngoài trang (off-page)?

Nói rộng hơn, bạn có thể chia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thành hai loại: SEO trên trang và SEO ngoài trang. SEO trên trang tối ưu hóa các trang và nội dung của bạn ở cấp mã để làm cho chúng truy cập được đến các công cụ tìm kiếm nhất có thể và cung cấp cho chúng đủ thông tin để phân phối nội dung trong các tình huống phù hợp nhất.

Đây là nơi bạn tối ưu hóa tiêu đề trang, đặt từ khóa, liên kết nội bộ giữa các trang và chia nội dung của bạn thành các phần giúp người đọc và công cụ tìm kiếm dễ hiểu hơn. Các kỹ thuật SEO trên trang khác bao gồm tối ưu hóa URL, văn bản thay thế cho hình ảnh và tối ưu hóa thời gian tải trang.

SEO ngoài trang liên quan đến các yếu tố gây ảnh hưởng bên ngoài trang web của bạn, chẳng hạn như liên kết trong, trích dẫn, đánh giá của bên thứ ba và nền tảng bên ngoài có thể tạo lưu lượng tìm kiếm (ví dụ: Medium, Quora, v.v.).

Câu hỏi thường gặp về SEO: 7 câu hỏi Khách hàng của chúng tôi thường hỏi
Sản phẩm SEOMETRICS của MIFA Creative Digital Agency

SEO có giá bao nhiêu?

SEO thường bị nhầm tưởng là một chiến lược tiếp thị giá rẻ nhưng để có kết quả nhanh chóng đòi hỏi nhiều nghiên cứu dựa trên dữ liệu và cách tiếp cận chiến lược cao để tạo nội dung. Đầu tiên, bạn phải phát hiện ra các cơ hội phát triển và sau đó bạn phải có phương tiện để tạo và tối ưu hóa đúng loại nội dung để lấp đầy khoảng trống.

Các cơ hội có sẵn từ thương hiệu này sang thương hiệu khác rất khác nhau và loại nội dung bạn sẽ cần tạo (ví dụ: hướng dẫn sách điện tử so với đánh giá video) có thể rất đa dạng. Vì vậy, tất cả đều thuộc về những gì bạn đang cố gắng đạt được với SEO, thứ mà bạn đã chiến đấu và bạn cần nhanh chóng làm như thế nào đó để có kết quả.

Mời bạn đọc tìm hiểu dịch vụ SEO Inbound bền vững của MIFA Creative Digital Agency.

InboundLand tổng hợp từ MIFA Creative Digital Agency và Business2Community

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *