Cách triển khai inbound marketing cho các doanh nghiệp SaaS

Rate this post

Các doanh nghiệp phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) đã trở nên phổ biến trong vài năm qua. Họ có tốc độ tăng trưởng nhu cầu cao nhất của tất cả các công ty trên thị trường. Đương nhiên, họ phải luôn đi đầu trong các xu hướng tiếp thị. Vì vậy, nhiều người chuyển sang inbound marketing để quảng bá phần mềm của họ.

Nếu bạn sở hữu một công ty SaaS, có lẽ bạn đã nghe nói về inbound marketing trước đây nhưng chưa bao giờ có cơ hội tìm kiếm nó. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu xem nó là gì và làm thế nào bạn có thể thực hiện nó trong chiến lược hiện tại của mình.

Inbound Marketing là gì và vấn đề của nó

Cách triển khai inbound marketing cho doanh nghiệp SaaS

Inbound marketing là một hình thức tiếp thị với mục tiêu là tạo ra nhận thức và thu hút khách hàng toàn cầu và địa phương thông qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc nội dung. Nó ngược lại với outbound marketing (gián đoạn), quảng bá sản phẩm thông qua quảng cáo, bán hàng hoặc khuyến mãi.

Khách hàng thường xuyên của bạn muốn tự tìm sản phẩm của bạn. Nếu bạn liên tục hiển thị quảng cáo cho họ, họ có thể khó chịu và cố tình không mua hàng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cho họ đường dẫn đến cửa hàng của bạn, họ sẽ sẵn sàng đi qua kênh cho đến giai đoạn mua hàng. Nói cách khác, nó sẽ tự nhiên dẫn họ đến giỏ hàng thay vì đe dọa họ.

Hơn nữa, hầu hết các khách hàng đổ bộ vào cửa hàng của bạn thông qua inbound marketing có nhiều khả năng biến thành khách hàng lặp lại.

Chiến thuật inbound marketing cho doanh nghiệp SAAS
Thực hiện tối ưu hóa trang web kỹ lưỡng

Trang web của bạn giống như cá tính công ty của bạn. Nếu khách hàng thích nó, họ sẽ muốn biết nó ở mức độ sâu hơn. Giữ một tính cách tuyệt vời đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp SaaS, nơi mọi người cần một giao diện thân thiện với người dùng và điều hướng dễ dàng.

Nói cách khác, bạn cần sử dụng inbound marketing và tối ưu hóa trang web của mình để tăng tốc quá trình tạo khách hàng tiềm năng. Tối ưu hóa toàn bộ trang web và SEO Inbound bao gồm tối ưu hóa toàn bộ trang web của bạn cùng với tối ưu hóa từ khóa và liên kết ngược. Thông thường, bạn có thể lồng vào trang web với các từ khóa, liên kết và hy vọng điều tốt nhất. Đó là một phương pháp mà bạn cần có thời gian và học hỏi từng phần. Đảm bảo bao gồm các từ khóa nghe tự nhiên và có được các liên kết ngược từ các trang web có uy tín.

Tạo nội dung tốt hơn

Tạo nội dung tốt hơn

Một trong những yếu tố SEO trên trang để đưa vào phương trình là tạo ra nội dung tốt hơn. Đừng viết lại các văn bản tương tự bạn tìm thấy trực tuyến; nâng cao chúng bằng những hiểu biết của riêng bạn, phân tích thị trường hoặc thông tin bổ sung mà khách hàng của bạn thấy hữu ích.

Nguyên tắc đầu tiên của SEO trên trang là nội dung của bạn phải có giá trị đối với người đọc. Với thực tế là 39% khách hàng đã không quay trở lại doanh nghiệp của bạn trong khoảng 2 năm sau khi có trải nghiệm tiêu cực với trang web của bạn, có nghĩa là bạn nên chú ý chi tiết đến thông tin bạn cung cấp cho khách hàng. Nếu họ thấy thông tin của bạn nhàm chán hoặc không có ích, họ sẽ chuyển sang trang web đối thủ cạnh tranh của bạn. Bên cạnh văn bản đơn giản, cung cấp cho họ infographics, video, hướng dẫn cách làm đầy đủ và sơ đồ.

Tạo các chiến dịch hợp tác tiếp thị

Tạo các chiến dịch hợp tác tiếp thị

Nếu bạn tin rằng phương pháp tiếp thị của riêng bạn sẽ cạn, hãy thử hợp tác tiếp thị. Đó là một phương pháp hợp tác với các doanh nghiệp khác bán sản phẩm khen ngợi dịch vụ của bạn hoặc có hành trình tiếp thị tương tự như bạn. Mọi thứ sẽ hiệu quả hơn và thú vị hơn khi bạn làm điều đó với ai đó.

Ví dụ: một công ty đồng tiếp thị và công ty của bạn có thể tổ chức một hội thảo trên web cùng nhau hoặc xuất bản nghiên cứu chung. Khách hàng tiềm năng bạn thu thập từ loại nội dung này được chia sẻ giữa hai bên. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng điều quan trọng là cả hai bên nên hiểu nhau và đưa ra thỏa thuận. Hợp tác cùng nhau, bạn có khả năng có thể tiếp cận một cơ sở khách hàng mà bạn sẽ không bao giờ có nếu làm một mình.

Suy nghĩ bên ngoài Hộp truyền thông xã hội thông thường

Nếu bạn nghĩ về các kênh truyền thông xã hội, suy nghĩ đầu tiên của bạn có lẽ là Facebook, Instagram hoặc Twitter. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Saas nên đặt nỗ lực tiếp thị của mình vào các trang web như Reddit, Spiceworks hoặc TechDiscussion hoặc các trang web loại diễn đàn tương tự, nơi mọi người cần các bước có thể hành động cho câu hỏi của họ.

Câu trả lời của bạn là inbound marketing, là tốt. Chỉ cần đảm bảo không đi quá mạnh với dịch vụ của bạn. Chỉ cung cấp cho họ câu trả lời họ cần. Nếu bạn quản lý để định vị công ty SaaS của mình như một chuyên gia, mọi người sẽ tin tưởng bạn hơn và đòi hỏi nhiều câu trả lời hơn từ bạn.

Xem xét cải thiện inbound marketing cho doanh nghiệp SaaS của bạn

Lợi ích của các chiến lược inbound marketing được xây dựng tốt có thể vượt xa chiến thuật outbound marketing của bạn. Thực hiện theo các bước đơn giản của chúng tôi trong trường hợp bạn bắt đầu hành trình inbound marketing. Nếu bạn vẫn chưa xem xét việc thực hiện các thay đổi đối với quảng cáo inbound SaaS của mình, hãy đảm bảo tìm hiểu thêm về SaaS inbound, phân tích tiếp thị và thuê các chuyên gia trong lĩnh vực này để giúp bạn bắt đầu.

InboundLand tổng hợp từ business2community

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *