Biến động xếp hạng của SEO trong kết quả tìm kiếm Google

Không có xác nhận nào cả

Chúng tôi đã yêu cầu Google tuyên bố về những thay đổi này mà cộng đồng đã nhận thấy. Cho đến nay, công ty đã từ chối bình luận. Google thường không xác nhận hoặc nhận xét về các bản cập nhật cụ thể và chỉ nói rằng nó liên tục cải thiện tìm kiếm.

Nếu chúng tôi được nghe lại với nhiều chi tiết hơn, chúng tôi sẽ cho bạn biết.

Thuật toán cập nhật có vấn đề? Google đã đưa ra một sự thay đổi thuật toán và trang web của bạn hiện xếp hạng tốt hơn một chút hoặc kém hơn rất nhiều. Có vấn đề gì không? Google đã nói với chúng tôi rất nhiều lần rằng với các cập nhật thuật toán cốt lõi mà không có cách khắc phục. Đây là tuyên bố được đưa ra sau khi cập nhật cốt lõi vào mùa xuân năm ngoái:

Mỗi ngày, Google thường phát hành một hoặc nhiều thay đổi được thiết kế để cải thiện kết quả của chúng tôi. Một số được tập trung xung quanh các cải tiến cụ thể. Một số là những thay đổi rộng lớn. Tuần trước, chúng tôi đã phát hành một bản cập nhật thuật toán lõi rộng. Chúng tôi làm những việc này thường xuyên vài lần mỗi năm.

Như với bất kỳ cập nhật nào, một số trang web có thể lưu ý giảm hoặc tăng. Không có gì sai với các trang hiện có thể hoạt động kém hơn. Thay vào đó, những thay đổi hệ thống của chúng tôi đang mang lại lợi ích cho các trang trước đây chưa được khen thưởng.

Ở đó, không có bản sửa lỗi nào cho các trang có thể hoạt động kém hơn ngoài việc tập trung vào việc xây dựng nội dung tuyệt vời. Theo thời gian, nội dung của bạn có thể tăng lên so với các trang khác.

SEMRush

Hãy nghĩ bức tranh lớn hơn

Chúng tôi tin rằng thật hữu ích khi biết rằng nếu trang web của bạn sụt giảm hoặc tăng thứ hạng trên Google. Biết rằng bạn không cô đơn ít nhất là về mặt cảm xúc. Cũng rất hữu ích khi nói chuyện với những người cùng thuyền của bạn để xem liệu có bất kỳ mẫu nào tương tự trên các trang web bị ảnh hưởng có thể thực hiện các thay đổi hay không.

Nhưng nhìn chung, nếu bạn tiếp tục tập trung vào việc xây dựng trang web tốt nhất theo chiều dọc, trang web tốt nhất trong phân khúc của bạn – bạn sẽ ổn thôi.

Tất nhiên, ý kiến khách quan về trang web của bạn thường khó khăn. Hầu hết mọi người nghĩ rằng trang web của họ là tốt nhất.

Cần được giúp đỡ

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là yêu cầu bên thứ ba, những người không thiên vị, cho biết những suy nghĩ của họ. Bạn có thể thuê SEO và/hoặc bạn có thể vào các diễn đàn trực tuyến khác nhau để xin lời khuyên. Thậm chí Google còn có các diễn đàn quản trị trang web của riêng mình, nơi bạn có thể hỏi các quản trị web khác để được tư vấn.

Cuối cùng

Google sẽ tiếp tục thay đổi. Các trang web, theo định nghĩa, liên tục thay đổi. Các cuộc thi mới xuất hiện mọi lúc, nội dung mới được bổ sung liên tục. Bạn không thể ngồi và chờ đợi, bạn cần tiếp tục cải thiện trang web của mình.

Biết những thay đổi mà Google thực hiện và khi nào nó tạo ra chúng có thể cung cấp các quan điểm cho bạn. Tuy nhiên tập trung vào trang web của bạn và làm thế nào bạn có thể cải thiện nó trên cơ sở liên tục là điều sẽ mang lại cho bạn lợi thế so với các đối thủ ở hiện tại và trong tương lai.

InboundLand tổng hợp từ Search Engine Land

Bonus:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *