9 mẹo hay tối ưu thứ hạng SEO

Tối ưu thứ hạng SEO bằng cách nào? Bạn đã bao giờ ở một bữa tiệc tối hoặc tụ tập và ai đó hỏi một câu hỏi ngẫu nhiên? Điều gì xảy ra khi dường như không ai biết câu trả lời?

Mọi người dùng điện thoại của họ. Hãy hỏi Google!

Còn khi bạn cần một sản phẩm hay dịch vụ thì sao?

Tương tự vẫn là Google!

Đây là lý do tại sao SEO rất quan trọng đối với các doanh nghiệp ngày nay. Nếu người dùng internet có thể tìm thấy bạn, bạn có tồn tại không?

Nhưng câu hỏi vẫn còn – thậm chí từ 20 năm trở lên trong thế giới công cụ tìm kiếm này – làm thế nào bạn có thể tối ưu thứ hạng SEO trang web?

Có rất nhiều lời khuyên ngoài kia, bạn có thể dành cả đời để theo dõi chúng và thực hiện chúng.

Bạn sẽ tìm thấy các mẹo SEO kỹ thuật như sử dụng các tiêu đề trên các trang của mình. Bạn sẽ tìm thấy sự sáng tạo của chiến thuật SEO “new age” như tiếp thị nội dung. Bạn có thể bị lạc như Alice xuống hố thỏ.

Bạn cũng có thể bắt đầu nhỏ hơn một chút và quy mô từ đó. Mặc dù đây có thể không phải là điều quan trọng nhất, tùy thuộc vào người bạn hỏi, 9 mẹo này tối ưu thứ hạng SEO trang web sẽ giúp bạn bắt đầu.

1) Tăng tốc độ tải trang web

Một số liệu về trải nghiệm người dùng khác mà Google chú ý (cũng như các công cụ tìm kiếm khác) là tốc độ tải trang web của bạn. Dù tốt hay xấu, tốc độ internet nhanh đã khiến chúng ta muốn có thông tin NGAY BÂY GIỜ.

Đó là lý do tại sao thời gian tải trang web là rất quan trọng. Nếu tốc độ tải trang web quá chậm, Google sẽ nhận ra điều này và nó sẽ gây hại cho thứ hạng trang web. Họ biết rằng một trang web chậm tác động đến cách khách truy cập tương tác với các trang của bạn. Họ không muốn kết quả gửi đến người dùng là các trang web xấu.

Thế nào là quá chậm? Nghiên cứu cho thấy 40% khách truy cập sẽ từ bỏ các trang web nếu trang mất hơn 3 giây để tải.

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là 80% trong số những khách truy cập đó không trở lại trang web đó. Điều này thật tồi tệ cho thứ hạng SEO của bạn vì cuối cùng nó sẽ giết chết lưu lượng truy cập vào trang web.

Tất nhiên, về mặt trái, nếu trang của bạn tải nhanh, mọi người sẽ tiếp tục quay lại. Thuật toán Google sẽ nhận ra mức độ phổ biến của trang web của bạn và điều chỉnh thứ hạng tìm kiếm của bạn cho phù hợp.

2) Nội dung rất quan trọng: Bắt đầu viết blog

Vâng, chúng tôi vẫn đang đánh trống cho blog. Viết blog rất tốt cho doanh nghiệp của bạn. Nó không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn một cách nhất quán hơn mà còn giúp thu hút khách truy cập và tạo khách hàng tiềm năng.

Vì tất cả những lý do này, viết blog cải thiện và tối ưu thứ hạng SEO. Sản xuất nội dung phù hợp, mới mẻ sẽ đưa mọi người đến trang web của bạn, cho họ một lý do để ở lại trên các trang của bạn trong một thời gian.

Nhiều thời gian hơn trên trang web sau khi tìm kiếm dẫn đến các công cụ tìm kiếm thấy giá trị trong trang web của bạn cho kết quả của họ. Blog là kênh hoàn hảo cho việc này.

Nếu bạn có thể thiết lập một nhóm lớn độc giả trung thành thông qua đăng ký email và tham gia phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của mình hàng ngày.

3) Đảm bảo trang web có thể đọc được

Ngoài nội dung liên quan, bạn phải có nội dung dễ đọc. Bạn phải ghi nhớ đối tượng của mình khi bạn viết nội dung trên trang web.

Bạn muốn mọi người ghé thăm trang web của bạn và dành thời gian ở đó? Cung cấp cho họ nội dung họ có thể hiểu.

Tránh biệt ngữ và viết quá kỹ thuật. Tiết kiệm một whitepaper. Nội dung của bạn nên được viết theo cách mà phần lớn mọi người có thể hiểu. Nó không nên gây bối rối và khó hiểu.

Sử dụng tài nguyên trực tuyến để kiểm tra khả năng đọc của trang web. Nó sẽ giúp bạn xác định những từ có thể quá dài hoặc khó để mọi người hiểu. Các công cụ như Readable.com là miễn phí!

4) Biến trang web thành một trải nghiệm đa phương tiện

Tất nhiên, nội dung trên trang web của bạn không nên chỉ là những từ được viết.

Thêm các yếu tố đa phương tiện như hình ảnh, video, trình chiếu hoặc âm thanh vào trang web của bạn. Tất cả điều này có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

Người tiêu dùng không chỉ muốn đọc. Nó không dính chặt với chúng ta. Lắng nghe và xem làm tăng sự duy trì và tham gia cả hai.

Thêm vào đó, mọi người muốn nó! 68% người tiêu dùng thích xem video người giải thích hơn là đọc lời giải thích cho vấn đề của họ. Nó dễ dàng hơn nhiều để xem một cái gì đó hơn là đọc về nó, phải không?

Bạn cũng sẽ tìm thấy mối tương quan trực tiếp giữa video và các nguồn đa phương tiện khác trên trang web và xếp hạng SEO của nó.

Các tính năng này có thể cải thiện đáng kể lượng thời gian ai đó dành cho trang web của bạn, đây là điều mà các công cụ tìm kiếm ưu tiên trong kết quả của họ.

5) Sử dụng Infographics

Một yếu tố trong một trang web đa phương tiện mọi người quên đi là một infographics.

Những mẩu nội dung chứa thông tin này thực sự đóng gói một cú đấm SEO siêu to khổng lồ. Họ có thể giúp tạo ra nhiều khách truy cập và backlinks. Trên thực tế, Kissmetrics tự hào có hơn 2 triệu khách truy cập và 41.142 backlinks nhờ chiến lược đồ họa thông tin của họ.

Hãy chắc chắn rằng infographics của bạn có thiết kế tuyệt vời và nội dung tuyệt vời. Cả hai đều quan trọng. Quá nhiều người có xu hướng bỏ qua nội dung khi tạo chúng. Nội dung kém chất lượng dẫn đến sự tham gia kém.

6) Sử dụng từ khóa

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng hãy nhớ rằng các từ khóa đóng vai trò chính trong việc tối ưu thứ hạng SEO trang web.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình, bạn đã thiết lập một chiến lược từ khóa (bao gồm cả việc tìm hiểu về những thứ như trang trụ cột và cụm chủ đề) và bạn tập trung vào nội dung có liên quan.

Hãy nhớ rằng bão hòa từ khóa sẽ có ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của bạn. Google không thích các công cụ từ khóa. Nó nên là một phần tự nhiên trong văn bản của bạn.

Viết cho con người, không phải thuật toán.

Một vài lời khuyên về từ khóa:

  • Bao gồm từ khoá trong thẻ tiêu đề
  • Đặt từ khóa trong chú thích hình ảnh và tên tệp
  • Sử dụng từ khóa đuôi dài

7) Viết tiêu đề trang thu hút và mô tả meta

Tiêu đề trang và mô tả meta sẽ khuyến khích người tìm kiếm nhấp qua. Nhưng hãy giữ cho nó súc tích. Hãy nhớ rằng Google chỉ cung cấp cho bạn 65 ký tự để viết tiêu đề trang.

Dưới đây là một số mẹo khác cần ghi nhớ khi tạo tiêu đề xứng đáng với nhấp chuột:

  • Đặt từ khóa ở phía trước – Chúng tôi là những sinh vật thiếu kiên nhẫn, con người chúng ta. Chúng tôi có xu hướng quét một vài từ đầu tiên của một cụm từ.
  • Giữ cho nó nhất quán – Tiêu đề trang sẽ đưa người dùng đến một trang đáp ứng mong đợi của họ.
  • Giữ cho nó rõ ràng – Ngôn ngữ rõ ràng, súc tích giúp người dùng biết trang web nói về điều gì một cách nhanh chóng.

Yếu tố khác trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) bạn cần chú ý là mô tả meta. Đó là đoạn văn dưới tiêu đề trang. Hãy cho phép Google đưa ra lời khuyên về cách tạo mô tả hay.

  • Làm cho chúng mô tả – Từ khóa tải trước có liên quan đến bài viết. Nếu bạn thích công thức, hãy hỏi ai? Gì? Tại sao? Khi nào? Ở đâu? Làm thế nào? Đó là công thức mà một nhà báo sử dụng để viết bài. Nó hoạt động tốt như nhau khi viết mô tả.
  • Làm cho chúng trở nên độc đáo – Mỗi mô tả meta phải khác với các trang mô tả khác.
  • Làm cho chúng ngắn gọn – Google giới hạn các mô tả meta ở mức 160 ký tự trở xuống.
tối ưu thứ hạng seo

8) Cung cấp thông tin liên lạc chính xác

Yếu tố tin cậy khi tìm kiếm là thông tin liên lạc. Nếu người dùng có thể tìm thấy thông tin liên lạc của một doanh nghiệp trên một trang web, Google không thể. Đó là một vấn đề.

Nếu bạn không có thông tin liên lạc, bạn có phải là một doanh nghiệp hợp pháp?

Tất cả thông tin liên lạc của bạn phải rõ ràng và trong tầm nhìn rõ ràng để mọi người tìm thấy.

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là mọi người bắt đầu báo cáo trang web của bạn chỉ vì bạn quên bao gồm số điện thoại, địa chỉ email và vị trí của bạn.

Điều này sẽ đưa bạn đến các trang tìm kiếm phía trước nhanh hơn bạn tưởng tượng.

9) Thiết lập trang doanh nghiệp Google

Đối với nhiều doanh nghiệp, SEO địa phương quan trọng hơn kết quả trên toàn thế giới. Đó là lý do tại sao mọi doanh nghiệp cần thiết lập một tài khoản trên Google Business.

Là chủ sở hữu của trang, bạn có thể chỉnh sửa thông tin về doanh nghiệp của mình, xác minh thông tin liên hệ, thêm hình ảnh, theo dõi đánh giá và hơn thế nữa.

Khi tìm kiếm doanh nghiệp, Google cung cấp hộp thông tin ở bên phải trang kết quả. Nó cho thấy tên công ty, số điện thoại, giờ, trang web, và nhiều hơn nữa.

Đây là cách bạn thêm trang web của bạn vào Google và nhận danh sách doanh nghiệp hấp dẫn của riêng bạn.

Cần điều gì tiếp theo?
Bây giờ bạn đã biết tối ưu thứ hạng SEO quan trọng như thế nào và bắt đầu từ đâu, đã đến lúc tiếp tục tiến lên. Tạo thêm nội dung. Tạo video tuyệt vời. Bắt đầu một podcast. Bật quay số trên chuyển đổi trang web. Đây là hành trình inbound marketing và SEO inbound bền vững mà bạn cần thiết lập để thành công!

InboundLand tổng hợp từ business2community

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *