8 lý do để đầu tư vào video truyền thông xã hội

Rate this post

Khi nội dung trực quan chiếm phần lớn hơn của chiếc bánh lưu lượng truy cập internet, các nhà hoạch định truyền thông nên điều chỉnh những chiến lược phù hợp.

Cho dù đó là Facebook, Instagram, YouTube hoặc Snapchat, nội dung video là những gì doanh nghiệp của bạn nên tập trung nhằm tiến lên phía trước. Tiếp thị video trên phương tiện truyền thông xã hội không chỉ dễ thực hiện, nó có giá cả phải chăng và là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận nhiều người, tăng nhận thức về thương hiệu.

Dưới đây là 8 lý do để đầu tư vào video truyền thông xã hội và khiến người dùng phương tiện truyền thông xã hội (social media) phản hồi rất tốt với video:

1. Video truyền thông xã hội thống trị với những người từ 18 đến 33 tuổi

Millennials (người trẻ đạt đến tuổi trưởng thành vào khoảng năm 2000, thế hệ Yer – Generation Yer – Gen Y) dành ít thời gian hơn trước TV của họ và dành nhiều thời gian hơn cho thiết bị di động và máy tính xách tay của họ để xem video. Khi các millennials phát triển thành người tiêu dùng có ảnh hưởng, bạn không thể bỏ qua thực tế rằng video sẽ là một công cụ thiết yếu cho thế hệ này.

Chỉ tính riêng YouTube trên thiết bị di động tiếp cận những người từ 18 đến 34 tuổi nhiều hơn so với bất kỳ mạng cáp nào của Hoa Kỳ.

2. Video chưa từng có trong cách tiếp cận người xem

Người hiện đại chỉ là quá bận rộn để đọc mô tả sản phẩm dài hoặc chọn lọc thông qua các trang web. Người dùng hiện đại muốn xem sản phẩm đang hoạt động.

Các kênh truyền thông xã hội như Snapchat, Facebook, Instagram và Twitter đều có các tính năng video của riêng họ. Video trực tiếp cũng phát triển nhanh chóng về tính phổ biến. Không chỉ là tiết kiệm trong sản xuất và chỉnh sửa, nó thúc đẩy tính xác thực và yếu tố nhạy cảm về thời gian, hấp dẫn đối với đối tượng tò mò.

3. Đối thủ cạnh tranh của bạn đã sử dụng video truyền thông xã hội

Bạn có biết rằng trong năm 2016, 61% doanh nghiệp đã sử dụng video trong các chiến dịch tiếp thị của họ? Thống kê này nhảy vọt hơn khi so sánh với năm 2015, khi 66% các doanh nghiệp tương tự không sử dụng video. Chỉ cần hình dung có bao nhiêu doanh nghiệp sẽ sử dụng video vào năm 2019.

4. Video truyền thông xã hội có thể mang lại ROI mạnh mẽ

Với 72% doanh nghiệp cho rằng video đã tăng tỷ lệ chuyển đổi web của họ, không có gì bí mật khi video là một công cụ tiếp thị hấp dẫn để chuyển đổi người tiêu dùng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

5. Video truyền thông xã hội xây dựng nhận thức về thương hiệu

Tiếp cận với người tiêu dùng của bạn bằng cách kể câu chuyện của bạn. Redbull nổi tiếng về sản xuất những video tuyệt vời được chia sẻ rộng rãi. Hãy tận hưởng sự tự do siêu âm của Felix Baumgartner để đặt Redbull trong cùng một sân chơi bóng chày như các môn thể thao mạo hiểm, chẳng hạn vậy

Có rất nhiều doanh nghiệp ngoài kia xuất hiện nhàm chán từ bên ngoài. Video cho phép các công ty này thể hiện niềm vui hoặc mặt ẩn của họ để nâng cao bức màn doanh nghiệp của họ và thu hút khách hàng mới.

6. Video truyền thông xã hội tạo ra khách hàng tiềm năng

Nội dung tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến có thể quá chuyên nghiệp và khô khan. Khi mọi người nhìn thấy các bài viết, họ quyết định không đáng để tải xuống các trang mà họ không bao giờ đọc được. Video có thể hấp dẫn hơn nhiều. Những video liên quan đến sự kiện hoặc hội thảo trên web có liên quan có thể được chia sẻ thường xuyên hơn nhiều, tạo ra nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

Hãy nhớ: Điều quan trọng là phải bao gồm mệnh đề kêu gọi hành động. Điều này có thể được thực hiện trên YouTube bằng tính năng chú thích. Các biểu tượng có thể nhấp xuất hiện trên đầu video sẽ hướng người xem đến trang đích của bạn hoặc khuyến khích họ đăng ký kênh của bạn.

7. Video “Cách thực hiện” cực kỳ phổ biến trên YouTube

Video hướng dẫn có thể bao gồm mọi thứ từ cách nướng bánh đến cách treo ảnh. “Làm thế nào để làm cho bóng sô cô la Bowls” nhận được hơn 118 triệu lượt xem trong vòng chưa đầy 3 năm.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng video ‘how to’ để cho người tiêu dùng thấy cách tốt nhất để sử dụng sản phẩm của họ hoặc một lần nữa như một công cụ nhận thức về thương hiệu. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một quán cà phê độc quyền, bạn có thể tạo một video đơn giản về “cách” làm bánh củ cải đường và bánh sô cô la. Nếu bạn có một số tiền mặt dự trữ cất giữ, hãy xem xét việc thuê một công ty sản xuất video chuyên nghiệp sẽ nâng cao chất lượng video của bạn.

8. Video khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội

Mọi người chia sẻ cảm xúc hơn là sự thật. Việc tiếp cận người xem bằng video có tính cảm xúc dễ dàng hơn nhiều so với các nội dung khác. Người tiêu dùng muốn tham gia với giọng nói, nét mặt và âm nhạc. Video tương tác và giải trí có khả năng truyền đạt thông điệp nhất quán củng cố nhận diện thương hiệu. HubSpot (cha đẻ của Inbound Marketing) phát hiện ra rằng 54% khách hàng coi trọng video so với bất kỳ chiến thuật tiếp thị nào khác.

Trong một thế giới mà phương tiện truyền thông xã hội liên tục thay đổi, điều quan trọng là các thương hiệu phải nhảy theo tầu với video để tránh bỏ lỡ những cơ hội lớn.

Inbound Land tổng hợp từ Ragan, Shaq Abboud, Creative Director of Scope Productions.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *