8 cách tăng tốc Avada WordPress theme

Rate this post

MIFA chia sẻ 8 cách tăng tốc Avada WordPress theme. Một theme phổ dụng được các nhà phát triển sử dụng khi khởi tạo một website.

Nén tất cả hình ảnh

Sử dụng các website cho phép nén hình ảnh trực tuyến và tải về hình ảnh đã nén. Trung bình chúng tôi thấy 1 file hình ảnh sẽ được nén khoảng 25% dung lượng so với dung lượng hình ảnh đã được save cho website trong Photoshop.

Sử dụng các plugin phố biến

 • WP Smushit
 • EWWW Image Optimizer

Theo kinh nghiệm chúng tôi, nén hình ảnh có thể tiết kiệm tới 80% kích thước file mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Hãy nhớ rằng xử lý hình ảnh thông qua một plugin sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên máy chủ hơn. Nếu bạn sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ (share hosting) và bạn có rất nhiều hình ảnh, thì việc nén trang web có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn

Tránh thêm sliders vào trang

Đối với Avada thì tốt nhất là loại bỏ Revolution Slider và Layer Slider. Bạn nên dùng Fusion Slider để có Load time tốt hơn.

Cài đặt plugin lưu trữ (caching)

Có 3 plugins phổ biến cho việc lưu trữ:

 • W3 Total Cache (ThemeFusion gợi ý nên dùng cho Avada)
 • WP Super Cache (Phát triển bởi Automattic)
 • WP Fastest Cache

Luôn cập nhật WordPress, Avada và các plugin

Phát triển theme WordPress là một quá trình liên tục cập nhật và tinh chỉnh. Trong khi nhóm phát triển đang làm việc trên các tính năng mới, họ thường đồng thời làm việc để làm cho các tính năng hiện có hiệu quả hơn. Vì lý do này, ý tưởng tốt là hãy giữ cho WordPress, Avada và tất cả các plugin của bạn được cập nhật càng nhiều càng tốt.

Trên một lưu ý liên quan, bạn nên gỡ cài đặt mọi plugin mà bạn không sử dụng. Nó chỉ có giá trị một chút trong một vài tháng.

Vô hiệu hóa các tính năng không sử dụng

Avada bao gồm rất nhiều tính năng để có thể tiếp tục thu hút khán giả lớn của mình. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn không sử dụng một số tính năng này hãy vô hiệu hóa chúng trong phần Avada -> Theme Options -> Advanced -> Theme Features trong bảng điều khiển WordPress. Ví dụ: InboundLand hoàn toàn không sử dụng Google Maps, vì vậy chúng tôi đã tắt tính năng này trong Theme Options của mình để đảm bảo rằng các tập lệnh cho Google Maps không được tải. Nguyên tắc tương tự áp dụng cho các tính năng khác, chẳng hạn như YouTube, Vimeo, Font Awesome và Mega Menu. Nếu bạn không chắc chắn bạn cần một tính năng cụ thể, bạn có thể vô hiệu hóa nó và xem liệu nó có ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn không. Nếu nó có ảnh hưởng thì việc đơn giản là kích hoạt lại tính năng.

Dọn dẹp cơ sở dữ liệu

Đây là vài lựa chọn cho bạn

 • WP-Optimize
 • Advanced Database Cleaner
 • WP-Sweep

Lưu ý quan trọng: Luôn luôn sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn trước khi bạn sử dụng bất kỳ plugin nào ở trên. Nếu có lỗi xảy ra và bạn mất dữ liệu, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn sẽ có thể khôi phục bản sao lưu cho bạn.

Tối ưu hóa tập tin để phân phối

Có 2 lựa chọn cho bạn:

 • Merge + Minify + Refresh
 • WP Rocket

WP Rocket là một plugin cao cấp, nhưng bạn có thể thấy rằng nó cung cấp kết quả tốt hơn so với các plugin miễn phí trong kho lưu trữ WordPress. Nó cũng cung cấp các tùy chọn lưu trữ, cũng như nén và ghép file. Như với bất kỳ plugin cao cấp nào, hãy dành chút thời gian để nghiên cứu những gì người khác nói về nó trước khi bạn chi tiền mua nó.

Nâng cấp gói lưu trữ web

Dưới đây là một số yêu cầu kỹ thuật cơ bản nhất mà bạn nên tìm kiếm khi đánh giá máy chủ web. Lưu ý: vì hầu hết các blog được cung cấp bởi WordPress, các yêu cầu của nó sẽ chiếm một phần của danh sách.

 • PHP 5.6 trở lên (khuyến nghị PHP 7 trở lên)
 • MySQL 5.6 trở lên
 • Ít nhất 10 GB dung lượng đĩa / dung lượng lưu trữ (khuyến nghị 30 GB trở lên)
 • 25,000 lượt truy cập hàng tháng trở lên hoặc băng thông 100 GB

Ngoài những điều trên, máy chủ web của bạn nên cung cấp bảng điều khiển đầy đủ tính năng, chẳng hạn như cPanel hoặc Plesk. Dung lượng 10 GB là đủ để hầu hết các blog mới bắt đầu, nhưng lý tưởng nhất là bạn sẽ cần một máy chủ cung cấp nhiều hơn một chút về không gian. Nếu bạn đang tạo một trang web tập trung vào nội dung nặng, chẳng hạn như video hoặc ảnh, bạn sẽ cần tối thiểu 30 GB.

Giới hạn khách truy cập hàng tháng là không thực sự phù hợp trong vài tháng đầu tiên của blog. Tuy nhiên 25,000 là một khoản kha khá và bạn có thể mở rộng nó sau này nếu blog của bạn bắt đầu đạt được lực kéo. Bạn có thể chuyển số liệu băng thông cho trang web. Mỗi khi ai đó tải blog của bạn, trang web của bạn sẽ truyền dữ liệu cho khách truy cập để hiển thị trang. Một lần nữa, nếu bạn đang gửi nhiều dữ liệu (hình ảnh hoặc video), bạn sẽ cần nhiều băng thông hơn những người có blog tập trung vào nội dung dựa trên văn bản.

Trên đây là 8 cách tăng tốc Avada WordPress theme mà chúng tôi tổng hợp cùng với ứng dụng trải nghiệm thực tế. Hi vọng những cách này sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ theme, không chỉ là Avada mà có thể là các theme khác của WordPress.

InboundLand tổng hợp từ Pubvertiser và MIFA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *