7 chiến thuật digital marketing thông minh cần phải nhớ

Rate this post

Ngày nay, có rất nhiều kỹ thuật digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số). Một số trong những chiến thuật digital marketing này là mạnh mẽ hơn so với những người khác. Nếu bạn là người mới bắt đầu trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể tự hỏi cái nào là thiết yếu nhất.

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, các doanh nghiệp không còn phụ thuộc vào một kỹ thuật tiếp thị duy nhất để có được kết quả như mong đợi. Các doanh nghiệp nên sử dụng các chiến lược khác nhau có tính đến các khía cạnh khác nhau để tạo ra một quy trình mua hàng trơn tru cho khách hàng.

Điều đó đang được nói tới trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ nhất mà mọi chủ doanh nghiệp nên biết.

SEO

Khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số, SEO không thể bị đánh giá thấp. Tuy nhiên, nó đang trở nên phức tạp mỗi ngày mới. Thuật toán Google cũng đang trở nên khó đoán, nhưng bạn có thể tìm hiểu cách thức hoạt động của nó.

Nhưng nếu bạn không thể nắm bắt cách SEO hoạt động, bạn có thể xem xét việc thuê một Agency dịch vụ SEO để đưa công việc khó khăn ra khỏi tay bạn.

Không thể phủ nhận rằng mọi người đều có thể học một số kiến ​​thức cơ bản về SEO nhưng bạn sẽ muốn có một người đã thực hành nó trong một thời gian, những người biết chiến lược tốt nhất là gì.

Tiếp thị nội dung – Content Marketing

Tiếp thị nội dung và inbound marketing không thể tách rời. Hai chiến thuật này rất mạnh khi điều khiển lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu.

Tạo nội dung có giá trị – Create Valuable Content

Mặc dù bạn cần tạo nội dung xếp hạng tốt hơn trong Google, bạn cũng nên tạo nội dung có giá trị, phù hợp và độc đáo để người đọc yêu thích nó.

Hãy nhớ rằng, mọi người đang đến trang web của bạn để xem liệu họ có thể có giải pháp cho vấn đề của họ hay không, vì vậy bạn cần tạo nội dung giải quyết các nỗi đau của họ.

Tạo nội dung để thu hút – Create Content to Engage

Nội dung thu hút độc giả của bạn có nhiều khả năng chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự. Để tạo nội dung hấp dẫn, bạn cần tận dụng các hình thức truyền thông khác nhau để làm cho nội dung của bạn bắt mắt, vui nhộn và tương tác.

Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng infographics tương tác, câu đố và nhiều hình thức khác để làm cho nội dung tăng tương tác.

Tạo video và podcast – Create Videos and Podcasts

Mọi người bị thu hút bởi podcast và video hơn bất kỳ hình thức truyền thông nào khác. Điều tốt về podcasting là mọi người có thể tiêu thụ nó ngay cả khi đi du lịch hoặc làm việc.
Mọi người cũng có thể xem nội dung video ở mọi nơi bằng thiết bị di động của họ giống như một cái gì đó có vẻ “rườm rà” với nội dung dựa trên văn bản. Tuy nhiên, nội dung bằng văn bản vẫn mạnh mẽ, cung cấp thông tin chi tiết và dễ dàng tối ưu hóa cho SEO.

Vì lý do đó, bạn nên tận dụng mọi hình thức nội dung mạnh mẽ và sáng tạo khi bạn sử dụng nó trong chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Thư điện tử quảng cáo – Email Marketing

Nếu bạn có một trang web, thì bạn phải thực hiện một số tiếp thị qua email. Nhưng nó có hiệu quả để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn đúng lúc không?

Vâng, tiếp thị qua email được cho là một công cụ mạnh mẽ để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nó cũng tăng tỷ lệ bán hàng và chuyển đổi

Điểm hay của tiếp thị qua email là nó không đắt như các chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số khác. Trong thực tế, bạn có thể bắt đầu nó miễn phí. Bạn cũng có thể sử dụng nó cùng với các phương tiện khác.

Tiếp thị truyền thông xã hội – Social Media Marketing

Nếu bạn không ở trên phương tiện truyền thông xã hội thì bạn đang sống trong một thế giới kín hoặc trong một vũ trụ khác. Bạn có biết bạn có thể làm cho nó hiệu quả hơn ngày hôm nay?

Cách tốt nhất để làm cho tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả là tự động hóa nội dung của bạn để bài đăng được phát trực tiếp vào thời điểm chính xác đối tượng đang trực tuyến.

Điều tốt là có rất nhiều công cụ để lên lịch đăng bài như Hootsuite giúp tiếp cận độc giả của bạn vượt không gian và thời gian.

Tiếp thị công cụ tìm kiếm – Search Engine Marketing

Tiếp thị công cụ tìm kiếm cũng được gọi là SEM là một chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số nhằm tăng SERPs của bạn bằng cách sử dụng các phương tiện quảng cáo phải trả tiền. Tương tự như SEO, bạn cũng sẽ cần một chuyên gia để hướng dẫn bạn và những người tốt nhất để thuê là những người quen thuộc với Google AdWords (Google Ads).

Tiếp thị ảnh hưởng – Influencer Marketing

Tiếp thị ảnh hưởng là một chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số bao gồm làm việc với những người có ảnh hưởng (những người có lượng người theo dõi lớn trên phương tiện truyền thông xã hội). Phương pháp này, giống như inbound marketing và tiếp thị qua email, nó cũng có giá cả phải chăng.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần xác định những người có ảnh hưởng hàng đầu và không chỉ những người nổi tiếng. Trong trường hợp đó, bạn cần nghiên cứu một chút.

Tiếp thị video – Video Marketing

Mọi người có thể tiêu hóa video nhiều hơn bất kỳ hình thức truyền thông nào khác. Ngày nay, tiếp thị video đã trở thành một phương tiện trực quan phổ biến và được mọi người sử dụng lâu dài. Theo thống kê, 87% các nhà tiếp thị trực tuyến sử dụng nội dung video.

Trên thực tế, hầu hết khách hàng sẽ muốn xem một sản phẩm hoạt động như thế nào cũng như các tính năng và chức năng của nó ở dạng video.

Điểm mấu chốt

Để kết thúc, đây chỉ là một vài trong số các chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số hiện có. Tuy nhiên, 7 chiến thuật này là những chiến thuật mạnh mẽ và hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để đạt được thành công nhanh chóng.

InboundLand tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *