7 cách để tạo thêm lưu lượng cho truyền thông xã hội trong năm 2019

Rate this post

Bạn đang muốn nhiều phương tiện truyền thông xã hội (social media) buzz cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn?

Dưới đây là 7 lời khuyên tốt nhất của chúng tôi để tạo thêm lưu lượng truyền thông xã hội trong năm 2019.

1. Cài đặt Chatbot khách hàng trên Facebook

Bạn có biết những tiện ích trò chuyện của khách hàng bật lên ở cuối trang web không? Bạn có thể đưa chúng lên cấp độ tiếp theo với tiện ích trang web Facebook Messenger.

Nó hoạt động giống như cuộc trò chuyện trên trang web thông thường, nhưng có thêm phần thưởng – mỗi khi khách hàng trò chuyện với bạn, họ phải chọn tham gia liên lạc với Facebook Messenger.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận được thông tin liên lạc từ họ và theo dõi họ trên đường. Mỗi khi ai đó nói chuyện với bạn qua trò chuyện trên trang web, bạn sẽ tự động nhận được liên hệ mới trên Facebook Messenger và đó là một lợi thế rất lớn.

Nâng cấp trò chuyện khách hàng cũ lên chatbot khách hàng trên Facebook Messenger là một cơ hội tuyệt vời.

2. Trỏ vào tài khoản truyền thông xã hội từ trang web

Có các biểu tượng xã hội liên kết với các hồ sơ xã hội khác nhau là một cách dễ dàng để phát sóng sự hiện diện phương tiện truyền thông xã hội của bạn cho khách truy cập trang web.

Tốt nhất, bạn nên thêm chúng nổi bật trên màn hình đầu tiên để khách truy cập không thể bỏ lỡ chúng.

3. Làm cho nội dung dễ dàng chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội

Làm cho nó đơn giản để người dùng chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội.

Thêm các nút “Chia sẻ nội dung này” vào bất kỳ bài đăng blog, infographic, video, podcast hoặc bất kỳ nội dung hấp dẫn nào khác mà bạn sản xuất.

Khi bạn dễ dàng chia sẻ nội dung của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, mọi người có nhiều khả năng sẽ làm điều đó hơn.

Bạn có thể cài đặt một plugin bổ sung các nút chia sẻ trên mỗi trang của trang web, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng một CMS hỗ trợ nó.

4. Kích hoạt Nhận xét

Bật nhận xét về nội dung cho phép người dùng tương tác trực tiếp với bạn từ trang web.

Phần bình luận của các bài đăng phổ biến có thể lưu trữ các cuộc thảo luận tuyệt vời – chỉ cần đảm bảo rằng plugin hoặc bình luận có tính năng tự động lọc thư rác, để phần bình luận không bị quá tải.

5. Đảm bảo nội dung trông tốt khi được chia sẻ trên mạng xã hội

Có một bước bổ sung ngoài các nút cho phép người dùng chia sẻ nội dung – bạn cũng phải đảm bảo nội dung như lời mời gọi, một khi người dùng sẽ chia sẻ nội dung đó.

Bạn đã bao giờ đi chia sẻ một cái gì đó trên Facebook, chỉ để thấy rằng hình thu nhỏ hoặc tiêu đề bị thiếu?

Có thể bạn đã dừng theo dõi và không chia sẻ nó – đó là lý do tại sao, với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để đảm bảo rằng khi ai đó cố gắng chia sẻ nội dung, có vẻ như nó phải như vậy.

Đánh dấu các thẻ Mở đồ thị (Open Graph tags) bằng một tiêu đề siêu dễ bấm và hình ảnh thu hút sự chú ý phù hợp với kích thước của mỗi mạng.

Facebook Open Graph bao gồm một tập hợp meta tags giúp bạn định nghĩa nội dung trên trang web thành dữ liệu có cấu trúc mà Facebook có thể hiểu được.

6. Thêm Click-to-Tweets trong suốt nội dung

Nếu bạn chưa bao giờ nghe về một lần nhấp để tweet, thì đó là một công cụ nhỏ gọn cho phép bạn tạo các tweet thủ công có các đoạn nhỏ từ một phần nội dung, như một dòng chính hoặc một trích dẫn tuyệt vời.

Khi bạn chèn nhấp chuột vào tweet trong nội dung của mình, người đọc sẽ dễ dàng đăng một tweet tuyệt vời mà không cần suy nghĩ về nó – bạn đã hoàn thành công việc cho họ. Các trích dẫn, hình ảnh, tiêu đề và liên kết đều sẵn sàng cho họ – họ chỉ cần nhấp và đăng.

Thậm chí còn có một plugin WordPress nhấp để tweet giúp cho việc tạo các nhấp chuột để tweet trở nên cực kỳ đơn giản (mặc dù bạn cũng có thể làm điều đó mà không cần plugin).

7. Đăng nhập xã hội

Nếu bạn thực sự muốn trang web của mình hoạt động truyền thông xã hội đầy đủ, thì hãy kết hợp đăng nhập truyền thông xã hội để tăng thành viên tham gia vào trang web.

Cung cấp cho mọi người lợi ích khi tham gia trang web thông qua các tài khoản truyền thông xã hội của họ – bạn có thể biến nó thành một bước cần thiết để tạo điều kiện cho việc bình luận, ví dụ, khuyến khích hành động.

Đó là một cách khác để thu thập thêm dữ liệu khách truy cập và nâng cao nhận thức cho sự hiện diện truyền thông xã hội của doanh nghiệp.

Thực hiện các bước bổ sung để đảm bảo nội dung thân thiện với phương tiện truyền thông xã hội, dễ dàng chia sẻ và tất nhiên, chia sẻ giá trị là những bước đi quan trọng đối với bất kỳ thương hiệu hoặc doanh nghiệp hiện đại nào. Luôn ghi nhớ lưu lượng truy cập truyền thông xã hội, luôn cập nhật các xu hướng và thay đổi mới nhất để tối đa hóa cơ hội của bạn.

InboundLand tổng hợp từ Social Media Today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *