5 vấn đề nội dung gây hại cho thứ hạng SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tích cực (SEO) là điều cần thiết để xây dựng một trang web, blog hoặc thương hiệu thành công và bán hàng tốt.

Có rất nhiều cách mà bạn có thể cải thiện SEO của mình; tuy nhiên, nhiều người không nhận ra cách thức nội dung hiện tại có thể gây hại cho thứ hạng của họ.

Một số vấn đề nội dung gây hại cho thứ hạng SEO là gì?

Làm thế nào để bạn có thể nhận ra những vấn đề này trong trang web của riêng bạn?

Và làm thế nào bạn có thể sửa chữa những vấn đề này để tăng thứ hạng SEO của bạn?

1. Quá nhiều (hoặc quá ít) từ khóa

Từ khóa rất cần thiết cho chủ một blogger ở thế kỷ 21. Chúng là một công cụ quan trọng khi tối ưu hóa trang web trong một biển hàng triệu người.

Nếu bạn không sử dụng từ khóa đúng cách, SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không sử dụng các từ khóa đuôi dài (long-tail keywords).

Những trợ giúp này để xác định các từ khóa mơ hồ và thu hẹp kết quả tìm kiếm (ví dụ: sự nghiệp tâm lý học trong quân đội, thay vì tâm lý học chung chung).

Các từ khóa đuôi dài sẽ giúp bạn tận hưởng lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên trang web. Bỏ những thứ này ra khỏi nội dung của bạn có thể dẫn đến thứ hạng thấp hơn cho trang web.

Việc lạm dụng các từ khóa cũng có thể làm tổn thương thứ hạng SEO.

Từ khóa nhồi nhét từ khóa là cách thực hành điền vào văn xuôi với một lượng lớn từ khóa với hy vọng rằng trang web của bạn sẽ được tối ưu hóa trên Google.

Thực hành thao túng này là vô cùng có hại cho SEO.

Google nhận định vô nghĩa khi nói đến nhồi nhét từ khóa. Bạn sẽ bị phạt nếu bạn cố gắng sử dụng hoặc lạm dụng các từ khóa không liên quan để cải thiện lưu lượng truy cập.

2. Thiếu quyền truy cập thân thiện với thiết bị di động

Trong kỷ nguyên của điện thoại thông minh, một tấn người tiêu dùng thực hiện tìm kiếm, nghiên cứu và đọc trang web trên thiết bị di động của họ. Với quyền truy cập tức thời vào trang web, điện thoại thông minh đã phát minh ra một cách hoàn toàn mới để duyệt trang web, vì vậy, điều quan trọng hơn bao giờ hết là suy nghĩ về khả năng đọc nội dung của bạn.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn?

Trang web của bạn cần phải thân thiện với thiết bị di động. Nếu bạn tạo trang web chỉ dành cho người dùng máy tính, điều này sẽ loại bỏ các khách hàng tiềm năng, những người cố gắng để điều hướng trang web thông qua điện thoại và máy tính bảng của họ.

Vì Google quan tâm đến việc cung cấp cho khách hàng những nội dung dễ truy cập, nên họ có xu hướng ưu tiên các trang web thân thiện với thiết bị di động lên về mặt SEO.

3. Nội dung không liên quan hoặc không phù hợp

Nếu trang web của bạn không làm gì khác hơn là lấy lại thông tin được tìm thấy ở nơi khác thì bạn không giành được lợi ích SEO đáng kể.

Nội dung thông thường, mỏng hoặc có thể truy cập rộng rãi không phải là nội dung phong phú cho người tiêu dùng.

Nếu bạn không thể tạo ra nội dung độc đáo về một chủ đề, chất lượng trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Điều này cũng đúng với lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Google không ủng hộ sự lặp lại của thông tin cơ bản, viết yếu, hay những nội dung không bình thường. Kết quả là những phẩm chất này sẽ tác động đến thứ hạng SEO theo cách tiêu cực.

Nội dung không liên quan là cũng giống như vô ích, ngay cả khi nó là đặc biệt.

Nội dung không liên quan như thế nào?

Đây sẽ là bất kỳ nội dung không liên quan đến mục đích cốt lõi của trang web, blog, hoặc thương hiệu. Ví dụ: nếu người tiêu dùng nhấp vào liên kết quảng cáo trang web về tài chính cá nhân dẫn đến bài viết về cải tạo nhà, đây sẽ được coi là nội dung không liên quan.

Điều này sẽ từ chối cả người tiêu dùng tiềm năng và giương cờ đỏ cho Google. Google ưu tiên các bài viết đơn giản và phù hợp với các tìm kiếm của người tiêu dùng.

Sự liên quan của nội dung là liên quan đến những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm,,rất quan trọng để tăng (hoặc ổn định) thứ hạng SEO.

Nội dung gây hại cho thứ hạng SEO

4. Các vấn đề với bản quyền

Đến năm 2020, việc kết hợp các hình thức truyền thông vào trang web, blog hoặc thương hiệu của bạn là quan trọng hơn bao giờ hết. Phương tiện trực quan đã được hiển thị để giúp người dùng ghi nhớ thông tin và nội dung họ xem, cũng như buộc họ phải dành nhiều thời gian hơn cho bất kỳ trang web hoặc bài viết cụ thể nào.

Tuy nhiên, điều hướng phương tiện truyền thông sử dụng công bằng trực tuyến có thể là khó khăn. Internet có đầy đủ các hình ảnh, bài hát, video và các nội dung khác đôi khi mơ hồ về mặt ai sẽ được ghi nhận cho nó.

Tuy nhiên, hành vi vi phạm bản quyền, ngay cả tình cờ-có thể có một tác động lớn đến thứ hạng của bạn.

Làm thế nào bạn có thể biết nếu bạn vi phạm bản quyền?

Sử dụng công cụ Transparency Report miễn phí của Google. Nếu bạn cắm URL của mình, nó sẽ hiển thị cho bạn mọi khiếu nại mà cá nhân / công ty đã đưa ra đối với bạn vì vi phạm bản quyền.

May mắn thay, đây là điều dễ dàng sửa chữa: thoát khỏi các nội dung vi phạm bản quyền. Tiến về phía trước, hãy chú ý hơn về tình trạng phương tiện truyền thông của bạn (sử dụng hợp pháp, công bố tên miền, yêu cầu ghi công, bản quyền, v.v.).

Nếu bạn muốn tránh bất kỳ vấp ngã nào trong thang SEO về bản quyền thì gắn bó với phương tiện sử dụng hợp lý là một lựa chọn tốt.

(Đừng quên: đạo văn nguyên bản cũng là một hình thức vi phạm bản quyền!)

5. Sự tham gia kém từ người tiêu dùng

Nếu người tiêu dùng tham gia với trang web của bạn cho thấy mức độ tương tác thấp, SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng hiểu được nguyên nhân của sự tham gia thấp rất quan trọng.

Tại sao có thể khiến người tiêu dùng rời khỏi trang web của bạn?

Tốc độ trang web chậm. Nếu trang web của bạn chậm, điều này sẽ khiến người tiêu dùng tìm kiếm thông tin ở nơi khác. Tốc độ internet nhanh của thế kỷ 21 đã tạo ra một kỳ vọng rằng thông tin không chỉ có thể truy cập được mà còn nhanh chóng và dễ dàng có được.

Tốc độ trang web Zippy rất quan trọng đối với Google (người phục vụ người tiêu dùng có nhịp độ nhanh) để tối ưu hóa trang web của bạn.

Quá nhiều quảng cáo. Các trang web được ghi đè lên với các quảng cáo không phải là thân thiện với mắt. Người tiêu dùng không thích hàng tấn quảng cáo và Google sẽ khiến bạn lạm dụng chúng.

Quy tắc AdSense của họ sẽ hạ cấp bạn nếu bạn có nhiều quảng cáo hơn nội dung trên trang của bạn.

Đây chỉ là một vài lý do mà sự tham gia trang web của bạn có thể thấp.

Cho dù các vấn đề là liên quan đến trực quan hay nội dung, các rào cản xác định chính xác giữa người tiêu dùng hiện đại và sự tương tác với trang web của bạn có thể giúp bạn cải thiện lưu lượng truy cập của mình (trong quá trình SEO).

Thiếu từ khóa, truy cập không thân thiện với thiết bị di động, nội dung không nguyên bản, vi phạm bản quyền và sự tham gia của người dùng kém đều có thể gây hại cho thứ hạng SEO.

May mắn thay, có rất nhiều cách để khắc phục những vấn đề này. Sử dụng các từ khóa đuôi dài. Làm cho trang web của bạn thân thiện với điện thoại thông minh.

Sản xuất nội dung độc đáo. Xóa bất kỳ phương tiện/nội dung vi phạm bản quyền. Xác định chính xác các vấn đề giới hạn sự tham gia của người dùng. Tất cả các bước này có thể giúp bạn đưa trang web của mình trở lại đúng hướng để có thứ hạng SEO tốt hơn.

Bạn có cái nhìn sâu sắc về các vấn đề khác liên quan đến nội dung có thể làm tổn thương và gây hại cho thứ hạng SEO? Hoặc ất kỳ giải pháp nào của riêng bạn?

Hãy cho chúng tôi biết các ý kiến ​​ở dưới đây!

InboundLand tổng hợp từ business2community

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *