5 nguyên tắc digital marketing cốt lõi

Rate this post

Nguyên tắc digital marketing cốt lõi là gì? Tiếp thị kỹ thuật số là một thế giới rất cạnh tranh. Khi xu hướng thay đổi, các nhà tiếp thị phải thích nghi và phát triển các kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của họ một cách nhanh chóng, để theo kịp nhu cầu. Làm gì để trở thành một bậc thầy trong lĩnh vực này? Hãy xem những nguyên tắc và kỹ năng cốt lõi mà bạn cần học để làm chủ nghệ thuật tiếp thị kỹ thuật số.

Tiếp thị kỹ thuật số là gì? (Digital Marketing là gì?)

Đó là tiếp thị bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào bằng các công cụ kỹ thuật số khác nhau qua Internet và các nền tảng kỹ thuật số khác như điện thoại di động và quảng cáo hiển thị. Khung tiếp thị kỹ thuật số phù hợp sẽ giúp thương hiệu, khách hàng hoặc sản phẩm của bạn trở thành một cái tên quen thuộc. Bạn sẽ cần khá nhiều kỹ năng để trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số thành công.

5 nguyên tắc cốt lõi khi bước vào thế giới digital marketing
5 nguyên tắc cốt lõi khi bước vào thế giới digital marketing

Dưới đây là những điều quan trọng nhất:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO là một trong những kỹ năng cơ bản mà bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào cũng cần biết. Có điều này trong kho vũ khí của bạn sẽ giúp khách hàng hoặc doanh nghiệp của bạn trở nên rõ ràng hơn trên các công cụ tìm kiếm, tăng lưu lượng truy cập và doanh số tiềm năng.

Phạm vi của SEO có thể bao gồm mọi thứ, từ biết cách viết tốt, tạo và sử dụng từ khóa để bản địa hóa trang web thông qua SEO quốc tế, mã hóa thực tế và thực hiện các thực tiễn tốt nhất về SEO. Mặc dù sau này có thể mất một chút thời gian để nắm bắt tốt, đặc biệt nếu bạn chỉ học cách bắt đầu sự nghiệp trong tiếp thị kỹ thuật số, có một ý tưởng tốt về những điều cơ bản là điều bắt buộc.

Nếu bạn cần một hướng dẫn về SEO quốc tế và thực hiện các thực tiễn tốt nhất, bạn có thể kiểm tra trung tâm học SEO tại Moz.

Quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Bạn có thích duyệt Facebook, Instagram và Twitter không? Bạn có bao giờ tự hỏi ai là người đưa ra những bài viết thông minh về doanh nghiệp, người nổi tiếng hoặc thương hiệu yêu thích của bạn không? Rất có thể là người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của họ.

Ngoài việc đăng và quản lý cộng đồng được xây dựng xung quanh khách hàng của bạn, vai trò này đòi hỏi bạn phải rất sáng tạo; bạn cũng cần đi trước các xu hướng mới nổi. Hơn nữa, bạn sẽ phải học cách phân tích dữ liệu bạn thu thập được từ các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Những điều này sẽ giúp bạn đưa ra các chiến lược tốt hơn để thực hiện trong tương lai.

Bạn có thể tìm hiểu cách trở thành người quản lý phương tiện truyền thông xã hội thông qua các lớp học trực tuyến có sẵn trên các nền tảng như Udemy. HubSpot là một trang web thay thế tốt để học thủ công miễn phí.

Trình quản lý phân tích

Khi nói đến việc tạo ra định hướng chung cho các chiến dịch tiếp thị, các nhà tiếp thị cần dữ liệu có giá trị được thu thập từ công việc trước đó. Và doanh nghiệp cần một người có thể diễn giải tất cả các biểu đồ và số cho họ; đây là nơi người quản lý phân tích đến.

Dữ liệu được thu thập từ phương tiện truyền thông xã hội, chiến dịch email và lưu lượng truy cập trang web cần được phân tích để có thể sử dụng dữ liệu này cho lợi thế của khách hàng của bạn. Các nhà tiếp thị dựa trên dữ liệu để đưa ra các chiến dịch vững chắc mang lại kết quả tốt hơn, ngày này qua ngày khác.

Bạn có thể nhận được thông tin có giá trị về cách học cách “bẻ” khóa các số trên Học viện phân tích riêng của Google. Hay nhất, nó hoàn toàn miễn phí.

Người viết nội dung số

Các nhà văn nội dung kỹ thuật số sẽ chăm sóc những thứ bạn nhìn thấy trên một trang web, email và phương tiện truyền thông xã hội. Họ đưa ra những bài viết và chú thích dí dỏm để lôi kéo khán giả ghé thăm một trang web hoặc kiểm tra một sản phẩm. Họ cũng có khả năng đưa ra các chiến dịch email hấp dẫn mà bạn thấy trong hộp thư đến của mình. Vai trò này cần các kỹ năng của SEO và người quản lý phương tiện truyền thông xã hội để cho phép họ tạo nội dung tiếp thị quyến rũ.

Nếu bạn muốn thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp tiếp thị kỹ thuật số của mình, Udemy cung cấp một khóa học miễn phí về viết nội dung.

Thiết kế đồ họa / biên tập video

Bạn có thể thấy hình ảnh và video tiếp thị sáng tạo trong dòng thời gian của bạn. Theo HubSpot, video và hình ảnh là những cách tuyệt vời để thu hút lưu lượng truy cập vào phương tiện truyền thông xã hội hoặc trang web của bạn. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để biết ít nhất những điều cơ bản về thiết kế đồ họa và chỉnh sửa video.

Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, có được điều này trong kho vũ khí của bạn và bốn kỹ năng khác mà chúng tôi liệt kê có thể biến bạn thành một bậc thầy về tiếp thị kỹ thuật số. InDesign Skill là một tài nguyên tốt để bạn học thiết kế đồ họa, trong khi Filmora WonderShare có phần mềm bạn cần và các hướng dẫn có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng để tạo video tuyệt vời.

Trở thành bậc thầy trong tiếp thị kỹ thuật số không dễ dàng, bạn phải hiểu nguyên tắc digital marketing. Với các khóa học và tài nguyên tiếp thị kỹ thuật số này, bạn có thể nâng cấp cuộc chơi của mình và vượt lên trước đối thủ cạnh tranh ngay lập tức.

InboundLand tổng hợp từ influencive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *