5 mẹo tối ưu nội dung SEO

Tối ưu nội dung SEO là cách hiệu quả nhất để đảm bảo nội dung sẽ được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Khán giả của bạn đang tìm kiếm điều gì? Những từ khóa nào xếp hạng dễ nhất và khó nhất? Giải quyết những câu hỏi này trước khi bạn bắt đầu viết sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và rắc rối, tự hỏi tại sao nội dung của bạn lại kém. Dưới đây là năm mẹo để tối ưu nội dung SEO:

Các chủ đề có liên quan và các tiêu đề hiệu quả

tối ưu nội dung seo

Nguồn: answerthepublic.com

Đầu tiên và quan trọng nhất, tối ưu nội dung SEO có nghĩa là đảm bảo rằng bạn đang viết về các chủ đề mà mọi người đang tìm kiếm! Chọn chủ đề kịp thời và lấy tiêu đề hiệu quả là điều cần thiết để blog thu hút được người xem. Một chủ đề tối nghĩa có thể hoạt động tốt cho một nhóm người rất cụ thể, nhưng nếu bạn muốn blog của mình thực sự hoạt động có quy mô, thì nó cần phải phù hợp với số lượng người nhiều nhất.

Khi nghiên cứu các chủ đề trong lĩnh vực của bạn, hãy xem xét sử dụng các công cụ có sẵn như Buzzsumo, Answer The Public và HubSpot. Buzzsumo đặc biệt hiệu quả trong việc cung cấp dữ liệu để xem nội dung nào hoạt động tốt nhất trong phân khúc của bạn. Điều này là vô cùng giá trị! Suy nghĩ về việc sử dụng phương pháp nhà chọc trời? Xem những gì đã được xuất bản trong lĩnh vực của bạn cho phép bạn xác định chủ đề tiếp theo là gì và làm thế nào để cấu trúc nó.

Yêu thích khác là Answer The Public. Trang web này hoạt động như một công cụ nghiên cứu nội dung và từ khóa trực quan. Cung cấp dịch vụ miễn phí và trả phí (thành thật mà nói, các dịch vụ miễn phí là quá đủ cho hầu hết mọi người), Answer The Public sử dụng các tìm kiếm được đề xuất từ ​​cả Bing và Google để tạo ra một đám mây tìm kiếm trên mạng cung cấp từ khóa và chủ đề nội dung. Nếu hình ảnh khó hiểu một chút, bạn có thể chọn định dạng lại dữ liệu ở dạng danh sách, làm cho nó dễ đọc hơn.

Nghiên cứu từ khóa

tối ưu nội dung SEO

Nguồn: semrush.com

Tiếp theo trong danh sách để viết nội dung SEO là nghiên cứu từ khóa. Bạn đã chọn một chủ đề, bây giờ bạn cần kết hợp các từ khóa có liên quan. Điều này không có nghĩa là nhồi nhét càng nhiều từ khóa càng tốt cho độc giả.

SEMrush cung cấp Công cụ Magic Keyword tuyệt vời trong Keyword Analytics. Nhập từ hạt giống của bạn và nó cung cấp một danh sách đáng kinh ngạc các từ khóa có liên quan cùng với hàng núi dữ liệu bao gồm (quan trọng nhất) khối lượng từ khóa và mật độ từ khóa. Bạn có tùy chọn để lọc ra một số mục nhất định và kiểm tra không chỉ các từ khóa cụ thể, mà còn xem các câu hỏi được tìm kiếm bằng từ gốc. Cái sau cũng có thể đặc biệt hữu ích trong nghiên cứu chủ đề.

Thêm kết quả từ khóa vào Keyword Analyzer sẽ cung cấp cho bạn một danh sách tùy chỉnh mà bạn có thể dễ dàng xuất để sử dụng cá nhân. Điều này giúp bạn dễ dàng giữ dữ liệu để sử dụng trong tương lai trong các bài đăng trên blog khác.

Khi nghiên cứu, tìm kiếm các từ khóa với mức độ khác nhau về dung lượng và mật độ. Chỉ chọn các từ khóa có dung lượng lớn khiến nội dung của bạn khó xếp hạng cho chúng. Chọn kết hợp các từ khóa dung lượng lớn và thấp hơn cho phép bạn xếp hạng dễ dàng hơn và có được khả năng hiển thị cho các từ khó hơn. Một chiến thuật không quá bí mật, mặc dù thường bị bỏ qua, là kết hợp các từ khóa đuôi dài trong nội dung. Tối ưu nội dung cho SEO cũng có nghĩa là ghi nhớ người mà bạn viết cho là mọi người. Hãy suy nghĩ về cách mọi người nhập truy vấn tìm kiếm và sử dụng ngôn ngữ đó vào nội dung của bạn để có cách xếp hạng thông minh dễ dàng hơn.

Dễ đọc

Nguồn: hemmingwayapp.com

Tiếp tục xem xét người mà bạn viết cho, những yếu tố dễ đọc để tối ưu nội dung cho SEO. Nội dung cần phải được thu thập thông tin, nhưng điều quan trọng nhất là để khán giả có thể đọc được. Không đơn giản chỉ cần nhồi nhét từ khoá vào nội dung là giành được thứ hạng. Làm thế nào có lợi cho người đọc nếu họ khó xem nội dung của bạn?

Cú pháp đóng vai trò lớn ở đây. Viết nội dung SEO có nghĩa là sử dụng ngôn ngữ mà độc giả đã quen. Điều này không có nghĩa là tránh các thuật ngữ kỹ thuật. Nó có nghĩa là viết tương tự như các mẫu bài phát biểu thông thường. Viết quá chính thức làm cho nội dung của bạn ngột ngạt và nhàm chán. Mọi người có nhiều khả năng đọc và chia sẻ nội dung mà họ tìm thấy nhiều thông tin và có liên quan. Đừng mất khán giả trước khi bạn có cơ hội thể hiện chuyên môn của mình!

Có nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để kiểm tra mức độ dễ đọc của nội dung. Yoast SEO cung cấp điểm số dễ đọc cho nội dung và dễ dàng kết hợp với việc triển khai SEO trên trang. Một công cụ khác để kiểm tra khả năng đọc nội dung của bạn là Hemingway Editor. Trang web này cũng có một ứng dụng máy tính để bàn và cung cấp điểm số dễ đọc cho nội dung của bạn cùng với các khu vực được mã hóa màu để tối ưu.

SEO on-page

Nguồn: yoast.com

SEO trên trang là điều cần thiết để đưa nội dung của bạn được xếp hạng. Cấu trúc kỹ thuật không đúng cách có thể dẫn đến trình thu thập thông tin đọc sai nội dung và khiến nội dung đó hoạt động kém. Yoast SEO là một plugin tuyệt vời để phân tích nội dung và cung cấp các cách để cải thiện SEO. Nó sẽ làm nổi bật mật độ từ khóa cho các từ khóa mục tiêu được cung cấp, phân tích hình ảnh, kiểm tra thẻ tiêu đề, mô tả meta, liên kết bên trong / bên ngoài và một loạt các mục khác.

Như đã đề cập trước đây, Yoast SEO cũng đánh giá mức độ dễ đọc của nội dung và cung cấp các đề xuất dựa trên mật độ từ khóa, độ dài, giọng nói và độ dài từ. Điều này làm cho plugin trở thành một công cụ một cửa để tối ưu hóa nội dung cho SEO!

SEO off-page

Bạn đã tối ưu hóa nội dung cho các từ khóa, cấu trúc và mọi thứ khác. Làm gì tiếp theo? SEO ngoài trang là điều cần thiết để nội dung được nhìn thấy. Tiếp cận với việc xây dựng liên kết, gửi bài đăng của khách và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội đều cải thiện khả năng hiển thị nội dung và hướng lưu lượng truy cập đến trang web. Khi thương hiệu của bạn ngày càng được thiết lập khi quyền hạn và lưu lượng truy cập web tăng lên, quyền hạn tên miền sẽ tăng lên và thứ hạng sẽ được cải thiện trong SERPs.

Viết nội dung chỉ đơn giản là đặt các từ trên trang. Lập kế hoạch và phát triển một chiến lược viết nội dung SEO bền vững là cách tốt nhất để có được thứ hạng nội dung. Xem xét bài viết tiếp theo? Sử dụng những lời khuyên và thấy sự khác biệt cho chính mình.

InboundLand tổng hợp từ business2community

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *