4 ví dụ inbound marketing thực sự thành công

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã tham gia vào trò chơi tiếp thị một thời gian và cải tổ chiến lược của bạn là bản chất thứ hai.

Làm việc trong không gian tiếp thị, bạn đã tinh chỉnh các chiến lược và chiến dịch của mình vô số lần trong nhiều năm. Bạn đã đưa ra các dự án mới, đưa các phương thức truyền thông xã hội mới vào và thậm chí trở thành một chuyên gia khi theo dõi các số liệu truyền thông xã hội của bạn. Bạn chắc chắn biết sự khác biệt giữa tiếp inbound marketing và outbound marketing nhưng bạn có thể thấy mình đang đánh một khối sáng tạo. Bạn cần thực hiện một chiến thuật tiếp thị hoàn toàn khác so với những gì bạn đã sử dụng trước đây.

Vẻ đẹp của inbound marketing là nó linh hoạt. Nó đã được chứng minh là nắm bắt được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, được chú ý nhiều hơn và sử dụng hiệu quả hơn một nhóm tiếp thị. Có rất nhiều ví dụ về inbound marketing, tất cả đều có mục đích và kết quả khác nhau.

Ví dụ inbound marketing:

  • Blog công ty
  • Đồ họa thông tin
  • Hội thảo trên web
  • Ebook
  • Giấy trắng
  • Podcast
  • Loạt video
  • SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) – Tìm hiểu dịch vụ SEO bền vững
  • Truyền thông xã hội
  • Bản tin email

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chạm vào một vài loại inbound marketing và một số ví dụ có một số động lực quan trọng đằng sau chúng.

Ví dụ về inbound marketing

Trước khi đi sâu vào danh sách các ví dụ inbound marketing của chúng tôi, hãy lướt qua một số điều cơ bản

Inbound marketing là một phương pháp tiếp thị được tạo ra để thu hút khách hàng tiềm năng thay vì sử dụng các kỹ thuật tiếp thị và quảng cáo truyền thống để tạo ra khách hàng tiềm năng. Inbound marketing sử dụng các hình thức tiếp thị mục tiêu khác nhau như nội dung, SEO, phương tiện truyền thông xã hội, blog, để tăng nhận thức về thương hiệu và thiết lập một doanh nghiệp trong thị trường.

Vì vậy, hãy phá vỡ điều đó. Hãy nghĩ về inbound marketing là hình thức tiếp thị hiện đại nhất. Đó là bây giờ. Blog, phương tiện truyền thông xã hội, đồ họa, nội dung video – là những thông tin hữu ích được cung cấp mà không cố bán cho bạn bất cứ thứ gì trong cách truyền thống trên khuôn mặt của bạn. Nó có những gì mọi người đang cộng hưởng và nhấp vào, thay vì những gì họ thấy trên đường đi làm về (bảng quảng cáo, quảng cáo trên tạp chí, quảng cáo biểu ngữ ở đầu bài viết chuyên đề). Nói tóm lại, mọi người tìm kiếm inbound marketing (bài viết thông tin hoặc nội dung video hữu ích) trong khi họ phải chịu outbound marketing (quảng cáo hoặc thư trực tiếp).

Blog công ty

Một blog công ty là một trong những ví dụ rõ ràng nhất về tiếp inbound marketing. Nhiều công ty tạo ra nội dung liền kề với nhiệm vụ hoặc mục đích của công ty. Các bài viết trên blog là một ví dụ tuyệt vời về tiếp thị nội dung (content marketing) và được tạo ra với ý định và nhu cầu của người dùng. Chúng được viết để hỗ trợ người dùng học một cái gì đó mới hoặc thông báo cho họ về một chủ đề.

Ví dụ, G2 là một nền tảng đánh giá dịch vụ và phần mềm B2B với hàng trăm ngàn đánh giá người dùng được xác thực để giúp các doanh nghiệp đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt hơn. Blog công ty của chúng tôi, được gọi là Trung tâm Kiến thức, viết nội dung xoay quanh tiếp thị, bán hàng, công nghệ, AI, thiết kế và nghiên cứu. G2 viết những bài viết này để giáo dục khách hàng tiềm năng về một trong những loại này. Ngoài ra, nếu họ đang tìm mua phần mềm, mục tiêu là giúp họ đưa ra lựa chọn đúng đắn cho công ty hoặc doanh nghiệp của họ.

4 ví dụ inbound marketing thực sự thành công, trung tâm học tập g2

Điều tuyệt vời nhất khi viết bài là nó rất hiệu quả, bất kể ngành nghề của bạn là gì. Hãy nói rằng bạn sở hữu một cửa hàng bán đồ cắm trại và thể thao. Bạn có thể viết một bài đăng trên blog về dòng giày đi bộ đường dài mới mà bạn ra mắt, nhưng bạn cũng có thể viết một bài đăng blog về cách giữ an toàn trên những con đường mòn và bảo vệ bản thân khỏi gấu. Mặc dù bạn không trực tiếp quảng bá sản phẩm của mình, nhưng bạn đã cung cấp cho khách hàng thông tin hữu ích mà phần lớn trong số họ cần.

Bạn có thể không hoàn toàn cắm giày đi bộ đường dài, chuông gấu hoặc xịt gấu, nhưng bạn có thể đề nghị khách hàng mua chúng để giữ an toàn cho bản thân. Bạn vừa cung cấp cho họ những lời khuyên an toàn khi đi bộ đường dài và bán sản phẩm của bạn. Đây là lý do tại sao tiếp thị nội dung (cụ thể theo định dạng bài đăng trên blog) rất hiệu quả. Khách hàng của bạn có nhiều khả năng tin tưởng và ủng hộ bạn hơn nếu bạn cho họ thấy rằng bạn quan tâm đến họ, không chỉ là tiền của họ.

Tiếp thị nội dung tốt nhất tập trung vào việc mang lại giá trị cho khách hàng.

Đồ họa thông tin

Mặc dù chúng tôi chỉ nói về việc bài viết trên blog tuyệt vời như thế nào, mọi người thích tiêu thụ tất cả các loại nội dung khác nhau trên internet. Một ví dụ tuyệt vời khác về inbound marketing là một infographic rất sáng tạo.

Một thiết kế đồ họa thông tin sáng tạo thực sự có thể nâng cao bài viết của bạn và giúp người đọc hiểu chủ đề ở mức độ sâu hơn. Lấy bài viết của chúng tôi giải thích một nhịp điệu bán hàng là gì. Tác giả, Izabelle, đã làm việc với một nhà thiết kế để tạo ra một infographic giải thích rõ hơn các yếu tố chính của nhịp bán hàng.

4 ví dụ inbound marketing thực sự thành công, đồ họa thông tin

Ngay cả khi người tiêu dùng không đọc toàn bộ bài viết, họ vẫn nhận được một ảnh chụp nhanh về các yếu tố khác nhau của nhịp bán hàng (và thậm chí có thể hiểu nó nhanh hơn nếu họ đã đọc toàn bộ bài viết). Infographics hoạt động như một phần mở rộng của bài viết và giúp củng cố ý chính.

Thêm vào đó, nếu bài viết của bạn bắt đầu xếp hạng trên Google, infographic của bạn có nhiều khả năng được tìm thấy bởi những người đang tìm kiếm doanh số bán hàng cadence. Càng nhiều thông tin và dễ đọc thì Infographic càng có cơ hội được sử dụng làm tài nguyên bởi người khác.

Loạt video

Nó không có gì bí mật rằng nội dung video đang nóng ngay bây giờ (và chỉ trở nên phổ biến hơn). Nếu bạn cho tôi tùy chọn để đọc một bài viết 3000 từ hoặc xem video mười phút về một chủ đề mà tôi đối xử hoàn toàn xa lạ (giả sử đó là về vấn đề kinh tế), tôi có thể sẽ chọn nội dung video.

Video có hiệu quả, nó hấp dẫn và nó có giá trị cao. Bạn thấy nó ở mọi nơi bạn đến, cho dù đó là trên Facebook, Instagram, LinkedIn hay Twitter. Mọi người thích xem người khác giải thích mọi thứ và đây chính là lý do tại sao việc phát triển một loạt video là một ví dụ tuyệt vời về inbound marketing.

Moz đã tạo ra một loạt video có tên là “Whiteboard Friday” cung cấp cho người xem các mẹo và thủ thuật về tiếp thị, quảng cáo, lập bản đồ từ khóa, SEO, và nhiều hơn nữa.

loạt video

Bằng cách sản xuất nội dung này, Moz đã mang đến cho người tiêu dùng giá trị đáng kinh ngạc và hàng tấn thông tin miễn phí! Ngoài ra, nội dung video là một cách tuyệt vời để chuyển các bài đăng trên blog, infographics, v.v. thành một định dạng thú vị và chi tiết hơn. Chìa khóa cho nội dung video là ngắn gọn. Mọi người có thể không có thời gian để đọc một bài viết chi tiết hoặc tham dự hội nghị của bạn, nhưng họ có thể có một vài phút để tiêu hóa những điểm chính từ bản tóm tắt hai phút.

(Một video dài hơn có thể cần thiết nếu bạn đang giải thích một chủ đề dày đặc hoặc đi sâu vào nhiều khía cạnh khác nhau của một chủ đề.)

Bản tin email

Bản tin email có tiềm năng cao để tạo ra sự tăng trưởng của cơ sở khách hàng và đến sau đó là doanh thu. Triển khai một bản tin email của công ty cập nhật cho cộng đồng của bạn về nội dung bạn tạo ra, các sản phẩm bạn ra mắt và tin tức chung về công ty. Thúc đẩy một cộng đồng khách hàng chặt chẽ có thể giúp họ cảm thấy gần gũi hơn với thương hiệu của bạn và sẽ khiến họ quay lại trang web của bạn.

Lấy bản tin Trung tâm Học tập G2 làm ví dụ. Bản tin của chúng tôi gửi một loạt các bài viết mới cho người dùng đã đăng ký danh sách email của chúng tôi. Những người dùng này có thể là nhà tiếp thị, chủ doanh nghiệp hoặc chuyên gia công nghệ muốn cập nhật thông tin mới nhất về tiếp thị, quản lý và công nghệ. Khi họ đăng ký nhận bản tin của chúng tôi, họ được phục vụ các bài viết có liên quan mà họ có thể tin tưởng để giúp họ đưa ra quyết định mua phần mềm tốt hơn.

bản tin email

Khi bạn phát triển một bản tin, hãy đảm bảo gửi cho khách hàng của bạn thông tin liên quan và hữu ích. Không ai muốn một loạt các email spam trong hộp thư đến của họ nói với họ để mua sản phẩm X. Lý do tại sao tiếp thị qua email hoạt động là vì nó không cố gắng hoàn toàn bán cho bạn bất cứ thứ gì. Tùy chọn là có, nhưng nội dung cũng vậy.

Viết cho người dùng, mang lại giá trị, sáng tạo

Khi bạn thực hiện bất kỳ chiến thuật inbound marketing nào vào chiến lược tiếp thị của mình, hãy luôn đảm bảo rằng bạn sẽ luôn nhớ đến khách hàng của mình. Mang lại cho họ giá trị đầu tiên và bán thứ hai. Nếu bạn có thể tạo kết nối giữa thương hiệu và người mua, bạn sẽ được coi là một nguồn đáng tin cậy và kinh doanh tuyệt vời. Hãy thử bất kỳ kỹ thuật inbound marketing nào và tự mình tìm hiểu.

InboundMarketing tổng hợp từ learn.g2.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *