3 lý do chatbot đang thay đổi ngành công nghiệp ô tô

Rate this post

Bằng cách tự động hóa các quy trình nghiên cứu và khám phá, chatbot ngành ô tô trao quyền cho khách hàng với trải nghiệm theo yêu cầu, được cá nhân hóa, 24/7

Ngày nay, người tiêu dùng ngày càng tham gia vào các ứng dụng trò chuyện và nhắn tin (tức là chatbot) để mua, nghiên cứu và tương tác với các doanh nghiệp và sản phẩm của họ. Khi Trí tuệ nhân tạo tiến bộ, những trải nghiệm trò chuyện này cung cấp một cách thức thời gian thực để người tiêu dùng tương tác với các nhãn hiệu yêu thích của họ – mà không phải chờ đợi trong thời gian dài hoặc nhấc điện thoại để nói chuyện với người đại diện. Trên thực tế, một cuộc khảo sát gần đây báo cáo rằng 89% người tiêu dùng muốn sử dụng tin nhắn tức thời để liên lạc với các doanh nghiệp và 66% người mua hàng thích nhắn tin hơn bất kỳ kênh liên lạc nào khác.

Đối với các mặt hàng có giá trị lớn như xe cộ, việc tích hợp AI đàm thoại vào chiến lược cốt lõi của marketer có thể khả thi. Ngoài việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách tiếp cận người tiêu dùng trong kênh họ thích, chatbot và tiếp thị trò chuyện có thể giúp các đại lý thúc đẩy cả lưu lượng truy cập trực tuyến và tại cửa hàng, đưa ra kịch bản cùng có lợi cho mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu.

3 lý do chatbot đang thay đổi ngành công nghiệp ô tô
Messenger Chatbot ra mắt AMG nhân kỷ niệm 50 năm của Mercedes-Benz

Dưới đây là 3 cách chatbot đang chuyển đổi trải nghiệm mua xe và cũng là 3 lý do chatbot đang thay đổi ngành công nghiệp ô tô

1. Khám phá và nhận thức

Các trang web của đại lý cung cấp một loạt các thông tin có liên quan để khách hàng tiềm năng tiếp thu khi họ điều hướng các giai đoạn đầu của quy trình mua xe. Tuy nhiên, ngày nay các đại lý ô tô đang đứng trước các kênh kỹ thuật số truyền thống (traditional digital channels) như tìm kiếm, hiển thị và email trả tiền để thúc đẩy khả năng khám phá và tăng lưu lượng truy cập của người tiêu dùng đến trang web của họ.

Tiếp thị trò chuyện cho phép các đại lý mở rộng các tính năng và khả năng có giá trị nhất của trang web vào kênh mà người tiêu dùng muốn giao tiếp. Cụ thể, các chatbot sống trong các ứng dụng như Facebook Messenger, nơi có hơn 1,3 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

Ứng dụng các nền tảng nhắn tin có nghĩa là các đại lý vừa có thể mở rộng nhận thức về đại lý của họ vừa đơn giản hóa cách khách hàng truy cập thông tin (đại lý cần) trong giai đoạn nghiên cứu và xem xét hành trình mua xe. Người tiêu dùng có thể trả lời các cuộc trò chuyện mới nhất của bạn bè trong khi đồng thời sơ tuyển cho một đề nghị tài chính.

2. Tất cả các câu trả lời, không có áp lực

Người tiêu dùng có thể đối mặt với căng thẳng và áp lực lớn trong khi cố gắng mua một chiếc xe hơi, vì vậy không giống như trải nghiệm trực tuyến truyền thống, chatbot có thể giải quyết các vấn đề của khách hàng hiệu quả và hiệu quả hơn.

Được thiết kế với công nghệ AI để tự động trả lời một loạt các câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp, các chatbot hướng dẫn các cuộc hội thoại với người tiêu dùng mà không cần dựa vào đầu vào hoặc sự can thiệp của con người. Công nghệ Chatbot có thể tự động tạo câu trả lời cho các câu hỏi dành riêng cho khách hàng và đại lý như duyệt kho, xác định giá trị trao đổi xe, kiểm tra điểm tín dụng để đủ điều kiện nhận ưu đãi tài chính hoặc đặt lịch hẹn. Do đó, khách hàng có thể để lại trải nghiệm trò chuyện mà họ cảm thấy hài lòng khi họ nhận được thông tin và câu trả lời có liên quan cho câu hỏi của họ trước khi họ đến đại lý.

Khách hàng mua xe không phải là những người duy nhất được hưởng lợi từ sự dễ dàng của công nghệ chatbot. Bằng cách tự động hóa các quy trình nghiên cứu và khám phá, các chatbot sắp xếp hợp lý các giai đoạn đầu của chu kỳ bán hàng của đại lý. Vì khách hàng được trao quyền tự hội đủ điều kiện, các chatbot có thể giúp các đại lý đưa nhiều người mua đủ điều kiện hơn vào đại lý của họ và gần hơn với điểm mua hàng.

3. Luôn luôn bật

Trong nền kinh tế kỹ thuật số ngày nay, người tiêu dùng mong đợi nhiều hơn từ các doanh nghiệp là sự dễ dàng và khả năng tiếp cận. Để duy trì tính cạnh tranh, các đại lý ô tô phải được chuẩn bị để mang đến trải nghiệm ý nghĩa, đầu tiên cho khách hàng. Là một giải pháp luôn luôn phát triển, các chatbot mở đường cho các đại lý ô tô để thu hút khách hàng mục tiêu của họ.

Ngoài lợi ích chính của người tiêu dùng là đủ điều kiện, chatbot cung cấp cho người mua xe quan tâm trải nghiệm theo yêu cầu, được cá nhân hóa, 24/7. Khách hàng không cần phải chờ nhân viên bán hàng trả lời câu hỏi qua email hoặc xử lý một loạt các cuộc gọi điện thoại. Thay vào đó, chatbot cho phép người tiêu dùng kiểm soát trải nghiệm mua xe của họ và liên tục lượm lặt thông tin họ muốn, trong kênh họ muốn, bất cứ khi nào họ muốn.

Và, về phía đại lý, chatbot có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng cho các đại lý dịch vụ khách hàng bằng cách đóng vai trò là người liên lạc đầu tiên với người mua ô tô, hỗ trợ nhu cầu của họ và kiểm tra yêu cầu. Từ đó, các chatbot có thể được lập trình để chuyển yêu cầu cho con người cho các bước tiếp theo.

Khi các đại lý ô tô tìm cách đầu tư vào sáng tạo để thu hút người mua sắm, không nên bỏ qua chatbot và công nghệ AI. Ngày nay, người tiêu dùng đang ngày càng tìm kiếm những trải nghiệm cá nhân hóa có ý nghĩa hơn và ngành công nghiệp ô tô sẽ phải tiếp tục phát triển và nắm lấy tương lai của việc mua xe – bao gồm cả con người và chatbot.

InboundLand tổng hợp từ Marketing Land 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *