11 chiến thuật SEO lỗi thời đã ngừng sử dụng vào năm 2019 [Infographic]

Chiến lược SEO lỗi thời là gì? Những kỹ thuật SEO nào bạn sử dụng để tạo lưu lượng truy cập từ Google? Kế hoạch tấn công SEO hiện tại của bạn có thể dẫn bạn đến rắc rối?

Chúng tôi chia sẻ 11 chiến thuật SEO lỗi thời đã ngừng sử dụng trong infographic này

Dưới đây là một bản tóm tắt nhanh chóng:
– Tên miền khớp chính xác
– Liên kết thư mục
– Kiến trúc URL phẳng
– Xây dựng liên kết tự động
– Nhồi nhét từ khóa
– Trang biến thể từ khóa
– Liên kết trả phí
– Xây dựng một số trang web liên kết với nhau
– Ưu tiên số lượng hơn chất lượng
– Bài viết của khách không liên quan
– Bỏ qua SEO địa phương

Kiểm tra infographic để biết thêm chi tiết chiến thuật SEO lỗi thời

11 chiến thuật SEO lỗi thời bạn nên ngừng sử dụng vào năm 2019 [Infographic]
11 chiến thuật SEO lỗi thời, click vào ảnh xem kích thước lớn

Tên miền khớp chính xác

Đúng như tên gọi, các doanh nghiệp đã tận dụng các thuật toán giúp tăng các tên miền của các từ khóa phù hợp. Đó không còn là một nỗ lực hiệu quả, tốt hơn hết là bạn nên gắn bó với một tên miền độc đáo và sáng tạo mà vẫn đáng nhớ.

Liên kết thư mục

Có một thời gian trong lịch sử internet khi người dùng tìm thấy tên miền của bạn bằng cách sử dụng các trang web có thư mục nội bộ. Điều này làm cho mọi người dễ dàng hơn rất nhiều để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, tất cả ở một nơi. Nhưng nó không còn được công nhận bởi các thuật toán và không còn hữu ích cho khách truy cập.

Kiến trúc URL phẳng

Việc có cấu trúc URL phẳng khiến cho các bot thu thập dữ liệu và hiểu toàn bộ trang web của bạn trở nên khó khăn hơn. Bằng cách xóa cấu trúc phân cấp phẳng, trình thu thập thông tin sẽ giúp lập chỉ mục trang web của bạn dễ dàng hơn và nhận ra giá trị của các trang riêng lẻ trong trang web của bạn.

Xây dựng liên kết tự động

Xây dựng liên kết là vô cùng có giá trị cho bất kỳ chiến lược SEO nào vì nó giúp thông báo các thuật toán của công cụ tìm kiếm về độ tin cậy, tính tháo vát và giá trị của trang web của bạn thông qua các trang web có thẩm quyền. Đó là một quy trình có thể được tự động hóa và yêu cầu bạn xây dựng mối quan hệ xây dựng liên kết tích cực với những người khác theo cách thủ công.

Để tận dụng tốt nhất quá trình này, bạn cần xây dựng các mối quan hệ chính trong ngành và cung cấp nội dung mà người dùng sẽ thấy hấp dẫn và hữu ích.

Nhồi nhét từ khóa

Trước khi các thuật toán trở nên phức tạp và mạnh mẽ, việc nhồi từ khóa hoạt động bằng cách điền vào các trang với các từ và cụm từ khóa cụ thể sẽ thúc đẩy vị trí của bạn trên SERPs.

Trang biến thể từ khóa

Tạo các trang riêng biệt cho các biến thể của từ khóa mà bạn đang cố gắng xếp hạng đều không hoạt động, sẽ làm chậm trang web của bạn hơn nữa và khiến việc điều hướng trở nên phức tạp hơn cho người dùng.

Liên kết trả phí

Đừng cố gắng vượt lên bằng những biện pháp không công bằng. Nó có thể cải thiện thứ hạng của bạn ban đầu, nhưng bạn sẽ sớm mất tiến trình đó một khi bạn bị phát hiện.

Xây dựng liên kết chất lượng đúng cách sẽ có nghĩa là chiến lược xây dựng liên kết dài hạn của bạn sẽ lành mạnh hơn, tự nhiên hơn và thuận lợi hơn cho các thuật toán.

Xây dựng một số trang web liên kết với nhau

Các trang web liên kết cần phải có liên quan với nhau. Các công cụ tìm kiếm không đánh giá giá trị số lượng liên kết, nhưng thay vào đó là chất lượng. Vì vậy, nếu bạn có nhiều trang web kinh doanh với các chủ đề khác nhau, việc liên kết tất cả chúng sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ kết quả nào.

Ưu tiên số lượng hơn chất lượng

Một chiến thuật bị bỏ qua cho SEO là viết cho con người, không phải bot. Nhiều người cho rằng vì trọng lượng được dành cho nội dung độc đáo, hấp dẫn, nên nó có nghĩa là nhiều nội dung hơn = kết quả SEO tốt hơn.

Nó không làm việc như thế.

Bám sát tần suất xuất bản cao vì mục đích xuất bản nội dung sẽ gây nguy hiểm cho chất lượng của những bài đăng đó, khiến trang web của bạn không còn giá trị cho người dùng trong thời gian dài.

Bài viết của khách không liên quan

Trong khi viết blog của khách là một cách tuyệt vời để xây dựng liên kết, có những lưu ý mà bạn cần phải biết.

Nếu bạn đang truy cập blog của khách, hãy đảm bảo thực hiện theo cách làm tăng sự tiếp xúc với doanh nghiệp của bạn.

Hãy nhớ rằng: các công cụ tìm kiếm có thể xác định vị trí các liên kết không liên quan và xử phạt những người liên quan.

Bỏ qua SEO địa phương

Có thể nhắm mục tiêu các ngôi sao cho tiếp cận khán giả của bạn, nhưng quên mất bạn đang ở đâu có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ một lượng lớn khán giả đang ngồi ngay trước cửa nhà bạn.

Điều này thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương và người dân trong khu vực của bạn đang tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Bỏ qua các đối tượng tìm kiếm địa phương, mục tiêu bằng cách cố gắng mở rộng đối tượng tìm kiếm toàn cầu có nghĩa là phân khúc thị trường của bạn sẽ trở nên bão hòa và không tập trung.

Cải thiện chiến lược SEO địa phương của bạn có nghĩa là trang web của bạn trở nên phù hợp hơn ở những nơi quan trọng.

InboundLand tổng hợp từ blog.red-website-design.co.uk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *