10 mẹo viết bài SEO

Nếu bạn viết blog, bạn sẽ muốn xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Để làm điều này, bạn cần viết nội dung giúp Google hiểu nội dung đó để có kết quả xếp hạng. Hãy sử dụng 10 mẹo viết bài SEO này trong các bài đăng trên blog của bạn.

SEO là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là phương pháp làm thế nào để tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua các kết quả của công cụ tìm kiếm không trả tiền hoặc hữu cơ. Nó bao gồm các kỹ thuật để giúp bạn có được vị trí xếp hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm, bao gồm Google, Bing và Yahoo!

10 mẹo viết bài SEO

Bạn không cần phải là một chuyên gia về SEO. Các blogger thông thường có thể sử dụng những lời khuyên này để cải thiện thứ hạng của họ. Nếu bạn sử dụng một plugin như Yoast, bạn sẽ có thể kiểm tra nếu bạn đang làm điều này một cách chính xác.

Hãy chắc chắn rằng tiêu đề và slugs của bạn phản ánh bài viết

Dành thời gian tạo tiêu đề của bạn. Nếu bạn đang viết về các mẹo viết bài cho SEO, hãy đảm bảo rằng điều này được bao gồm trong slug. Slug là một đoạn văn bản trong URL hỗ trợ SEO. Nó không giống như tiêu đề của bạn. Sau khi bạn biết những gì bạn viết, hãy dành thời gian cho những từ bạn sử dụng trong tiêu đề. Bao gồm các số – như chúng ta có trong bài viết này. Sau đó, nghiên cứu các cụm từ – một nghiên cứu của Buzzsumo cho thấy các cụm từ thành công nhất đã được chia sẻ trên Facebook. Bạn cũng có thể sử dụng máy phân tích tiêu đề coschedule nổi tiếng.

Sử dụng các từ khóa trong tiêu đề

Sử dụng các từ khóa quan trọng nhất trong một hoặc hai tiêu đề trong bài viết của bạn. Đừng vượt quá. Plugin Yoast sẽ cho bạn biết nếu bạn đã sử dụng quá mức.

Cải thiện mô tả meta

Bạn nên dựa trên phần giới thiệu của bạn ở đầu bài viết. Sau tiêu đề của bạn, bạn cần nói với độc giả của bạn những gì bạn sẽ trình bày trong bài viết. Yoast nói: Mô tả meta là một đoạn có tối đa khoảng 155 ký tự – một thẻ trong HTML – tóm tắt nội dung của một trang. Các công cụ tìm kiếm hiển thị mô tả meta trong kết quả tìm kiếm chủ yếu khi cụm từ tìm kiếm nằm trong mô tả, vì vậy tối ưu hóa mô tả meta là rất quan trọng đối với SEO on-page. Làm việc với điều này và chỉnh sửa trong chức năng chỉnh sửa được chỉ định.

Bao gồm văn bản thay thế trong hình ảnh

Khi bạn thêm một hình ảnh, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để thêm ‘Alt Text’ khi bạn chỉnh sửa nó. Để tìm hiểu những gì trong một hình ảnh, các công cụ tìm kiếm tìm kiếm văn bản alt. Sử dụng tính năng này bao gồm các từ liên quan đến bài viết hoặc tiêu đề của bạn.

Bao gồm các liên kết ngoài

Hãy chắc chắn rằng bạn liên kết đến các trang web đáng tin cậy, có thẩm quyền. Điều này thông báo cho các công cụ tìm kiếm rằng bạn cung cấp các tài nguyên đáng tin cậy, có giá trị cho độc giả của bạn.

Bao gồm một từ khóa trọng tâm

Bạn phải đưa từ khoá trọng tâm vào đoạn đầu tiên của bài viết để có kết quả tốt nhất. Chúng tôi đã sử dụng mẹo viết bài SEO làm từ khóa trọng tâm của chúng tôi cho bài đăng này.

Hãy chắc chắn rằng bài viết của bạn dài hơn 300 từ

Đây là mức tối thiểu được đề xuất cho các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể viết bài dài hơn càng tốt.

Cải thiện số liệu thống kê dễ đọc

Nếu người dùng không thể hiểu những gì bạn viết, bạn sẽ lãng phí thời gian của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn viết bằng giọng nói tích cực. Viết các đoạn văn ngắn thân thiện với người dùng với nhiều khoảng trắng trong bài viết của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã định dạng chính xác văn bản của mình bằng cách sử dụng những thứ như danh sách, phông chữ chính xác, màu sắc tốt nhất, tiêu đề và tiêu đề phụ.

Sử dụng cách viết bài theo mô hình kim tự tháp ngược

Phong cách viết này là hoàn hảo cho web. Hầu hết mọi người chỉ đọc phần đầu của một bài viết. Hãy chắc chắn rằng tất cả các thông tin quan trọng là ở đó. Thêm thông tin ít quan trọng sau.

Sử dụng hình ảnh trong bài viết

Hình ảnh phá vỡ bức tường của văn bản trong bài viết của bạn. Chúng giúp bạn tạo ra sự phá vỡ và hứng thú, và làm cho người đọc quan tâm hơn đến bài viết của bạn. Bạn có thể tải xuống hình ảnh miễn phí từ các trang web như Bapt hoặc Pixabay hoặc bạn có thể đăng ký các trang web tính phí như Shuttershock. Bạn cũng có thể tạo đồ họa của riêng mình bằng cách sử dụng Adobe, Canva hoặc Pablo.

10 mẹo viết bài SEO
Nếu bạn sử dụng WordPress và Yoast, bạn sẽ nhận được một phân tích giống như thế này. Đây là một trong những bài viết bạn đang đọc

InboundLand tổng hợp từ themediaonline.co.za

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *